fbpx

Trong những năm qua, tôi đã thử nghiệm rất nhiều công thức đất bầu. Sau tất cả các lựa chọn, dòng đất bầu chứa đá Perlite trân châu thực sự mang đến hiệu quả cao. Vậy làm thế nào để sử dụng đá Perlite trộn đúng cách tạo đất bầu chất lượng cao?

Sử dụng đá Perlite là nguyên vật liệu thiết yếu cho đất trồng

Người làm vườn hữu cơ luôn thích thú với những dòng sản phẩm sạch được tạo ra. Tuy nhiên, để có được chúng, cần có một nguồn đất trồng phù hợp. Tôi đã nghiên cứu nhiều năm liền, liên tục thử các loại hôn hợp khác nhau. Cuối cùng, việc sử dụng đá Perlite trộn đất bầu mang đến năng suất rất tốt cho cây trồng.

Xem thêm: Đá Perlite và Vermiculite Sử Dụng Cho Gieo Hạt – Ươm Cây

Đất bầu trồng cây sử dụng đá perlite trân châu
Đất bầu trồng cây sử dụng đá perlite trân châu

Thực chất, sản phẩm đá Perlite đang khá nổi tiếng trên thị trường. Chúng được hình thành từ núi lửa, dưới nhiệt độ cực cao làm nảy nở thể tích tương tự bỏng ngô. Từ đó tạo các khoang chứa giúp chúng dễ dàng tạo sự thoát nước và thoáng khí cho đất. Với sự ảnh hưởng nhiệt độ cao, đá Perlite này hoàn toàn vô trùng, không mang các mầm bệnh cho cây. Chính vì thế, nó được đông đảo các nhà làm vườn hữu cơ vô cùng yêu thích.

Cách sử dụng đá Perlite trộn vào đất bầu đạt chất lượng

Việc sử dụng đá perlite để trộn vào đất bầu sẽ giúp đất tăng được độ thoáng khi và thoát nước. Đồng thời đất không bị nén chặt. Từ đó, giúp rễ cây có thể dễ dàng phát triển tốt hơn. Một loại đất bầu cao cấp sẽ bao gồm các nguyên liệu không thể thiếu đi sự có mặt của đá Perlite:

Hỗn hợp đất bầu cao cấp luôn cần sử dụng đá Perlite trân châu tăng độ thoát nước và thoáng khí
Hỗn hợp đất bầu cao cấp luôn cần sử dụng đá Perlite trân châu tăng độ thoát nước và thoáng khí

Những hỗn hợp này thường được gọi là hỗn hợp đất bầu sạch vì chúng không chứa mầm bệnh. Mỗi công thức trộn đá perlite sẽ được ứng dụng trong mỗi trường hợp khác nhau. Bạn có thể tham khảo công thức để tiến hạnh pha trộn hợp lý, ứng dụng cho mỗi trường hợp riêng biệt.

Sử dụng đá Perlite trồng cây vườn hữu cơ
Sử dụng đá Perlite trồng cây vườn hữu cơ

Sử dụng đá Perlite trân châu cho phép xả nước dư thừa đồng thời giúp rễ dễ tiếp thu oxy được lưu chuyển dễ dàng trong đất. Một hỗn hợp đất bầu tốt là sự kết hợp hoàn hảo có chứa đá Perlite trân châu. Hỗn hợp đất bầu nhẹ và mịn, điều này giúp đất tạo độ xốp.

Đá Perlite trân châu trồng cây với đất bầu hiệu quả
Đá Perlite trân châu trồng cây với đất bầu hiệu quả

Đất trồng của bạn có thể cải thiện đáng kể nhờ việc sử dụng đá perlite trân châu. Với những phân tích trên, tôi đã thử nghiệm và thành công tại vườn nhà mình. Bạn hãy thử xem nhé. Tại Việt Nam hiện nay, bạn có thể mua đá Perlite trân châu của hãng Namix khá tốt bởi đây được xem là công ty hàng đầu về nông nghiệp công nghệ cao hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *