Đá Perlite trồng cây trong nhà có cấu tạo khác biệt

Đá Perlite Trồng Cây Trong Nhà Có Thực Sự Tốt Không

Giải đáp vấn đề Đá Perlite trồng cây trong nhà có thực sự tốt không? Trước tiên bạn cần phải hiểu rõ Đá Perlite là gì? Chúng có cấu tạo như thế nào? Tác dụng của đá Perlite là gì? Những điều này sẽ được thông tin cụ thể ngay sau đây.

Đá Perlite là gì – cấu tạo như thế nào?

Trồng cây trong nhà là một hình thức được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay. Việc làm này giúp cho ngôi nhà của bạn sẽ trong lành và mát mẻ hơn. Từ đó cải thiện cuộc sống thêm thoải mái về tình thần. Từ xa xưa, việc trồng cây thông thường là lấy đất trồng ở vườn. Sau đó đem trộn với phân hữu cơ hoặc phân chuồng để trồng cây trong nhà. Tuy nhiên, hiện nay việc trồng cây đã hiện đại hơn rất nhiều. Bạn có thể dựa vào hỗn hợp đang phát triển hiện đại có chứa Perlite có sẵn để trồng cây hiệu quả.

Xem thêm:

Đá Perlite trồng cây trong nhà có cấu tạo khác biệt
Đá Perlite trồng cây trong nhà có cấu tạo khác biệt

Perlite là một vật liệu núi lửa, khi được nung nóng đến 1600 độ F. (850 độ C.) tạo thành một thành phần tuyệt vời cho hỗn hợp trồng cây trong nhà. Các hạt Perlite tạo ra các đường hầm khí nhỏ, cho phép độ ẩm và oxy chảy tự do vào rễ. Điều này rất quan trọng vì 98% lượng oxy mà một cây hấp thụ được chính là qua rễ của nó. Trong khi những hỗn hợp khác không chứa đá Perlite làm cây khó thoát nước và thiếu oxy. Từ đó cây có thể chết vì khả năng “hô hấp” kém.

Những tác dụng của đá Perlite trồng cây trong nhà

Ngập nước là nguyên nhân của một nửa số trường hợp trồng cây thất bại. Perlite là sản phẩm ngày càng có nhu cầu cao như một sản phẩm giúp “bảo vệ cây trồng”. Chúng không chỉ thúc đẩy thoát nước tốt mà còn cho phép oxy quý giá dễ dàng trao đổi vào rễ.

Perlite làm cho độ ẩm, oxy và chất dinh dưỡng săn có cho cây trồng. Do hình dạng độc đáo của từng hạt, cộng với độ bền, độ ẩm và chất dinh dưỡng có thể bám vào các khe nứt cho đến khi cây cần. Đồng thời nó cùng giúp thoát nước nhanh và có độ ẩm vượt trội nên có được không gian dưỡng khí thực sự quan trọng. Điều này giúp rất nhiều cho sự phát triển của cây.

  • Đá Perlite giúp tăng độ ẩm xung quanh cây:

Nếu bạn trồng cây trong nhà mà có hệ thống sưởi ấm hoạt động thì đất trồng cây hay lá cây sẽ bị khô. Phần lá cây có thể bị cháy sém trên các cạnh. Một cách để khắc phục điều này là đặt các khay nước trong khu vực trồng cây và thêm đá trân châu vào trong các chậu trồng hoặc khu trồng cây. Đặt đá Perlite trên gốc cây cần giữ ẩm. Nước sẽ từ từ thoát ra và sẽ tốt cho cây trồng hơn.

Đá Perlite có nhiều tác dụng hữu ích như tăng độ ẩm cho cây trồng
Đá Perlite có nhiều tác dụng hữu ích như tăng độ ẩm cho cây trồng
  • Perlite phản chiếu ánh sáng:

Những ngày mùa đông nhiều mây thường dẫn đến sự phát triển của cây non hoặc cây con kém. Việc đưa ánh sáng tăng khả nắng chiếu sáng có thể nhờ vào đá Perlite. Bạn có thẻ cho đá Perlite và đáy chậu và trên bề mặt hỗn hợp trồng cây. Việc này sẽ giúp các tia sáng phản xạ ngược lại với cây trồng. Điều này có thể tạo nên sự khác biệt giữa các loài cây mảnh khảnh và tăng trưởng tốt. Điều tương tự cũng áp dụng nếu cây đang được trồng dưới ánh sáng huỳnh quang. Chỉ cần chắc chắn đá trân châu được giữ ẩm để bạn có thể tận dụng lợi thế thêm về độ ẩm.

Để đá Perlite dưới phần đáy chậu và cho lên bề mặt giúp tăng phẩn xạ ánh sáng
Để đá Perlite dưới phần đáy chậu và cho lên bề mặt giúp tăng phẩn xạ ánh sáng
  • Tưới nước khi dùng đá Perlite trồng cây trong nhà:

Tần suất tưới phụ thuộc vào loại cây và kích thước. Tuy nhiên chú ý, tránh để đất trồng quá khô đến mức khô tận đáy chậu. Khi điều này xảy ra hay lá rụng vì thiếu nước, hãy đặt chậu cây trong một cái chảo lớn chứa nước cho đến khi toàn bộ quả rễ được làm ẩm. Chậu nhựa giữ độ ẩm lâu hơn chậu không tráng men, có lỗ chân lông để không khí đi qua.

Trồng cây bằng đá Perlite cần chú ý việc tưới nước phù hợp
Trồng cây bằng đá Perlite cần chú ý việc tưới nước phù hợp

Như vậy, thực sự việc dùng Đá Perlite trồng cây trong nhà là rất tốt. Bạn có thể áp dụng chúng để trồng cây 100% hoặc tốt nhất là trộn cùng Đất sạch và đá Vermiculite để đạt hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *