Công dụng đá Perlite trong trồng cây rau thủy canh

Công dụng đá Perlite trong trồng rau thủy canh là gì

Công dụng đá Perlite trong việc trồng rau thủy canh là rất lớn. Để hiểu rõ hơn, mời bạn cùng theo dõi những phân tích sau từ kinh nghiệm làm vườn lâu năm. Những ứng dụng đá Perlite trân châu là vô cùng hữu ích đấy.

Nghề trồng trọt nhờ công dụng đá Perlite

Perlite là một tảng đá núi lửa tự nhiên (100% tự nhiên). Khi nung ở nhiệt độ cao, đá Perlite “bật” và mở rộng gấp 7 đến 15 lần thể tích ban đầu của nó. Kết quả tạo thành các hạt nhẹ với bề mặt xốp. Do bị “bung do nhiệt” nên chúng tự tăng kích thước khá nhiều kèm theo các lỗ hổng trong đá. Chính vì thế nên đá Perlite có khả năng sục khí, thoát nước tốt. Đồng thời có thêm khả năng giữ ẩm và chất dinh dưỡng cao.

Công dụng đá Perlite trong trồng cây rau thủy canh
Công dụng đá Perlite trong trồng cây rau thủy canh

Những ưu điểm lớn của đá Perlite khi dùng trong thủy canh:

 • 100% Tự nhiên
 • Sản phẩm khô
 • Khối lượng siêu nhẹ
 • Không độc hại
 • Dùng được lâu dài
 • Không thể ăn được
 • Cách được điện
 • Hầu như có độ pH trung tính
Đá Trân Châu Perlite làm vườn với nhiều ưu điểm vượt trội
Đá Trân Châu Perlite làm vườn với nhiều ưu điểm vượt trội

Ứng dụng đá Perlite trong việc sử dụng làm vườn:

Với nhiều tác dụng hữu ích từ công dụng đá Perlite, nhiều nhà nông học áp dụng vào nông nghiệp trồng cây vô cùng hiệu quả. Các ứng dụng thường thấy khi dùng đá Perlite trong trồng rau thủy canh:

 • Nhân giống cây con và giâm hom
 • Trộn vào đất giúp điều hòa đất, tạo độ thông thoáng, chống nén chặt
 • Dùng trồng cây trên tầng thượng vì trọng lượng nhẹ

Mua đá Perlite trồng cây thủy canh ở đâu bán

Hiện nay, bạn có thể mua đá Perlite cao cấp 100% không chứa tạp chất, có kích cỡ hạt điều nhau tại Daperlite.com Liên hệ qua Website hoặc Hotline để được tư vấn nhanh chóng và tiện lợi. Những ưu điểm khi mua đá Perlite tại đây:

 • Sở hữu sản phẩm chuyên bán đá Perlite độc quyền Namix
 • Có hệ thống đại lý cung cấp đá Perlite phân phối rộng khắp cả nước
 • Sản phẩm đá Perlite chất lượng, đóng gói hàng tiêu chuẩn

Xem thêm:

Bán đá Trân Châu Perlite với công dụng trồng rau thủy canh hiệu quả
Bán đá Trân Châu Perlite với công dụng trồng rau thủy canh hiệu quả

Lưu ý: Công dụng đá Perlite trong trồng cây thủy canh chỉ đúng với những sản phẩm đá Perlite có hạt kích thước nhỏ từ 3 – 6 mm. Với kích thước này, bạn có thể dễ dàng trộn cùng vào đất để trồng cây hiệu quả.

Quá trình hình thành làm trương nở đá Perlite

Bạn có thắc mắc đá Perlite được hình thành như thế nào? Làm sao chúng có thể trương nở kích thước lớn gần 15 lần ban đầu? Bạn sẽ có câu trả lời ngay sau đây.

Có 2 loại nước: H2O và OH với điện tích âm, chúng liên kết bên trong quặng đá Perlite. Khi nhiệt độ nóng lên nhanh đến mức thích hợp, cấu trúc silicat của Perlite bị làm mềm và cả hai loại nước đều biến thành hơi. Chúng sẽ thổi hoặc mở rộng khối lượng thành bọt xốp silic thủy tinh bao gồm các tế bào khí kín ở bên trong bao quanh bởi một bề mặt kết cấu bong bóng cực lớn. Tương tự như vậy, hãy nghĩ đến quá trình làm bỏng ngô.

Thuộc tính vật lý của Perlite sau khi mở rộng là gì?

Perlite là một sự kết hợp tự nhiên của silic thủy tinh hỗn hợp làm cho nó trơ và chống lại sự tấn công hóa học. Vì thế nó chống nhiệt, cách điện và cách âm tốt.

Mỗi hạt Perlite tương tự như một bọt thủy tinh của bong bóng. Cấu trúc bên trong bao gồm vô số các tế bào kín khí nhỏ. Cấu trúc này truyền đạt độ sáng, tính chất cách nhiệt tự nhiên và cường độ nén nhỏ (tức rỗng).

Nơi mau bán đá Perlite với nhiều công dụng hữu ích trong nông nghiệp
Nơi mau bán đá Perlite với nhiều công dụng hữu ích trong nông nghiệp

Bề mặt bên ngoài của đá Perlite bao gồm các bong bóng bị vỡ xung quanh với nhiều bọc khí vỡ. Bề mặt không đều này hấp thụ hoặc giữ vật chất làm cho nó trở thành một phương tiện lọc lý tưởng.

Trong trồng trọt, bề mặt của đá Perlite giúp giữ cho đất tơi xốp, thoáng khí. Nó cung cấp một con đường cho không khí và độ ẩm để vào rễ cây. Nó giữ độ ẩm và chất dinh dưỡng giúp rễ hấp thụ tốt. Vì tính chất công dụng của đá Perlite như vậy nên mang lại lợi ích cho sự phát triển thủy canh hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *