fbpx

Ở Mỹ việc trộn đá Perlite với đất dinh dưỡng để trồng cây là việc rất bình thường. Tại Việt Nam, đá Perlite trộn mùn dừa đã qua xử lý Tanin và Ligin phổ biến hơn. Vậy tại sao người ta lại trộn đá Perlite cùng mùn dừa? Điều này có tác dụng gì hiệu quả không? Hãy cùng giải đáp ngay sau đây.

Tính chất của đá Perlite và mùn dừa

Đá Perlite là một loại đá núi lửa được hình thành trương nở do nhiệt độ cao. Từ đó tạo chúng có dạng thể hang (có các khoang rông bên trong). Với trọng lượng nhẹ gấp 10 lần so với cát sỏi, đá Perlite lại thêm tính chất dễ thoát nước, pH trung tính và vô trùng cho cây trồng. Vì thế, chúng được sử dụng nhiều trong việc trồng cây không chỉ ở Mỹ mà Việt Nam cũng đang là nơi phát triển trong việc sử dụng đá Perlite này.

Xem thêm:

Sản phẩm đá Perlite trân châu có nhiều lợi ích cho nông nghiệp
Sản phẩm đá Perlite trân châu có nhiều lợi ích cho nông nghiệp

Mùn dừa có lẽ là giá thể quá quen thuộc với những nông dân, nhà nông nghiệp từ xưa đến nay. Đây được xem là loại giá thể vừa có giá thành kinh tế hợp lý, lại vừa có những công dụng hữu ích như giữ ẩm khá tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách sử dụng sẽ gây chết cây đó. Bởi lẽ, trong mùn dừa có chứa 2 chất ngăn chặn sự hút – hít của cây. Từ đó, nếu dùng mùn dừa chưa qua xử lý 2 chất Tanin và Lignin sẽ rất nguy hiểm cho cây trồng.

Mùn dừa đã qua xử lý Tanin và Lignin hết gây hại cho cây
Mùn dừa đã qua xử lý Tanin và Lignin hết gây hại cho cây

Hiệu quả của đá Perlite trộn mùn dừa đã qua xử lý

Không phải ngẫu nhiên mà đá Perlite đang được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp hiện đại ngày nay. Thực sự đây là vật liệu nông nghiệp rất ưu việt, có nhiều tính chất hơn hẳn so với mùn dừa như:

Đá Perlite trộn mùn dừa đá qua xử lý trồng cây đạt hiệu quả hơn
Đá Perlite trộn mùn dừa đá qua xử lý trồng cây đạt hiệu quả hơn

Như vậy, bạn đã thấy rất nhiều công dụng hữu ích của đá Perlite. Tuy nhiên, hiện nay, có rất nhiều trường hợp sử dụng đá Perlite trộn mùn dừa đã xử lý. Phương pháp này được dùng một phần bởi giá thành đá Perlite hiện đang cao hơn so với mùn dừa. Tuy nhiên, nông nghiệp vẫn đang hướng đến sử dụng đá Perlite nên việc trộn đá Perlite với mùn dừa sẽ vừa có thể ứng dụng được vật liệu mới, vừa tiết kiệm được một phần giá thành.

Chất lượng đá Perlite trộn mùn dừa đã xử lý:

Sự kết hợp đá Perlite trộn mùn dừa đã xử lý Tanin và Ligin sẽ mang đến hiệu quá vượt trội hơn so với việc chỉ sử dụng mùn dừa. Tính chất thể hang và vô trùng của đá Perlite kết hợp khả năng giữ ẩm tốt và tạo môi trường bền chặt của mùn dừa khi trồng cây sẽ nâng cao chất lượng. Cây vừa có thể thoát nước, vừa có thể giữ ẩm, giữ dinh dưỡng. Đồng thời không có sự nén chặt nên rễ có thể dễ dàng tiếp thu oxy và tăng độ thoát khí.

Mua đá Perlite để trộn mùn dừa đã qua xử lý ở đâu tại TpHCM

Hiện nay, công ty Nông nghiệp công nghệ cao Namix là một trong những công ty chuyên cung cấp đá Perlite trân châu chất lượng hạt đều nhau cao cấp hàng đầu. Với các khách hàng mua số lượng lớn, mua sỉ, sẽ có chính sách giá ưu đãi hợp lý.

Giá thể đá Perlite trộn mùn dừa trồng cây
Giá thể đá Perlite trộn mùn dừa trồng cây

Ngoài ra, Namix sẽ hỗ trợ tận tình các cách sử dụng, cách dùng đá Perlite để đạt hiệu quả cao nhất. Các kỹ sư nông nghiệp của Namix sẽ chăm sóc vườn cây của bản thật tốt cho đến khi thu hoạch cùng các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao.

So với ở Mỹ hay dùng đá Perlite trộn với than bùn rêu, đất bầu thì ở Việt Nam, việc sử dụng đá Perlite trộn mùn dừa là điều rất quen thuộc. Chúng thực sự mang đến hiệu quả rất tốt cho việc trồng cây an toàn. Nếu bạn có thắc mắc nào thêm, hãy liên hệ để được giải đáp nhanh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *