fbpx

Đá Perlite là một giải pháp cực kỳ tốt để làm đất trồng cây nhẹ hơn, giảm trọng lượng và có độ thoát nước tốt. Vậy làm sao để sử dụng đá Perlite hiệu quả? Các thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Tại sao không nên sử dụng đất sân vườn để trồng cây?

Sử dụng các thùng chứa để trồng cây rất tốt. Ví dụ trồng rau thơm, trồng hoa. Để cây có thể phát triển thật khỏe mạnh, điều quan trọng bạn cần chú ý đó chính là đất bầu được dùng trong thùng chứa. Tuy nhiên, đất vườn hiện tại không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho khu vườn nhà bạn.

Xem thêm:

Đất vườn trồng cây không tốt bằng đá Perlite
Đất vườn trồng cây không tốt bằng đá Perlite

– Đất vườn thường chứa nhiều đất sét, quá ít chất hữu cơ

– Đất vườn dễ dàng bị ô nhiễm hoặc chứa các hạt cỏ dại, mầm bệnh

– Đất vườn dễ dàng trở thành nơi thích nghi của các loại sâu bọ hại cây trồng

Những thùng chứa để trồng cây tốt đòi hỏi cần có một hỗn hợp đất thoát nước tốt, có chứa một ít dinh dưỡng nhưng có khả năng giữ dưỡng chất tốt.

Đá Perlite có tác dụng gì? Vì sao gọi nó là giải pháp cho đất bầu?

Thêm đá Perlite vào đất bầu đã được xử lý là một giải pháp rất tốt. Chúng sẽ giúp tạo nên một sự thay đổi lớn theo hướng có lợi cho rễ cây phát triển. Thực chất, có được những tác dụng này cũng là nhờ vào cấu tạo đặc biệt của đá Perlite trân châu. Chúng hình thành trong núi lửa, do tác động của nhiệt độ cao làm giãn nở thể tích, tạo thành các bọt khí trong khoang. Từ đó, khi nguội đi, chúng trở thành hạt đá có các khoang rỗng. Các khoang rỗng này giúp cho nó dễ dàng thoát nước, giữ được chất dinh dưỡng. Đồng thời, chúng còn giúp đất không bị nén chặt mà vẫn có chỗ để không khí lưu thông.

Cấu tạo của đá perlite trân châu đặc biệt chứa các khoang nhỏ rỗng chứa nhiều tác dụng trồng cây hiệu quả
Cấu tạo của đá perlite trân châu đặc biệt chứa các khoang nhỏ rỗng chứa nhiều tác dụng trồng cây hiệu quả

Một hỗn hợp đất bầu chất lượng cao thường chứa đá Perlite trân châu, than bùn rêu, xơ dừa, phân ủ chất lượng cao, có thể có thể chất dinh dưỡng hữu cơ hoặc tổng hợp. Việc sử dụng đất bầu trồng cây có chứa đá Perlite sẽ là một giải pháp giảm bớt trọng lượng đất đáng kể mà vẫn đúng thể tích trồng cây cần thiết. Đồng thời, đá Perlite giúp thoát nước cho đất trồng rất tốt.

Đá Perlite là một thành phần quan trọng trong hỗn hợp đất bầu trồng cây
Đá Perlite là một thành phần quan trọng trong hỗn hợp đất bầu trồng cây

Việc ngập nước có thể làm cho cây bị úng do rễ cây quá tải với lượng nước hấp thụ. Có thể gọi trường hợp này một cách dễ hiểu là “rễ cây bị chết đuối”. Khi đất trồng vườn chứa quá nhiều nước, rễ trở nên bão hòa và không có đủ oxy. Thêm đá perlite vào hỗn hợp đất bầu sẽ giúp không khí lưu thông và tăng lên đáng kể độ thoát nước của đất trồng cây.

Sử dụng đá Perlite trân châu trồng cây rất hiệu quả
Sử dụng đá Perlite trân châu trồng cây rất hiệu quả

Tóm lại, việc sử dụng đá Perlite trân châu cho đất bầu sẽ rất tốt và có lợi cho đất trồng cây về nhiều mặt. Giúp cây thoát nước, làm giảm trọng lượng đất trồng, giúp thoáng khí cho rễ cây. Hãy sử dụng đá trân châu Perlite để đảm bảo cây của bạn sẽ cho năng suất cao hơn so với đất vườn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *