Trồng ớt Xanh với đá Perlite và than bùn rêu rát tốt cho cây

Cách trồng Ớt Xanh với Đá Perlite và than bùn

Trồng Ớt Xanh với đá Perlite và than bùn là việc làm không hề khó. Chỉ cần bạn biết các bước làm cụ thể được nêu sau đây. Bài viết chi tiết hướng dẫn cách trồng Ớt Xanh Đà Lạt với đá trân châu Perlite sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích.

Trồng Ớt Xanh với đá Perlite và than bùn có tốt không?

Than bùn và đá perlite trân châu là những nguyên liệu thường được thay thế đất thường để trồng cây hiệu quả. Rêu sphagnum là loại than bùn phổ biến nhất được sử dụng vì khả năng giữ nước cao. Đá Perlite trân châu có nguồn gốc từ đá núi lửa và là một nguyên liệu trồng cây vô cùng phổ biến vì nó cung cấp hệ thống thoát nước và giúp giữ không khí lưu thông trong đất trồng rất tốt.

Cách sử dụng đá Perlite trồng Ớt Xanh
Trồng ớt Xanh với đá Perlite và than bùn rêu rát tốt cho cây

Xem thêm:

Đá Perlite trân châu và than bùn trồng Ớt Xanh hoàn toàn vô trùng. Chính vì vậy, chúng càng được sử dụng rộng rãi hơn. Đồng thời, các vật liệu này lại rất nhẹ, giúp cải thiện tốt hệ thống thoát nước và giữ ẩm hiệu quả. Hỗn hợp này rất thích hợp với loại Ớt Xanh, đặc biệt là Ớt Xanh Đà Lạt hay còn gọi là Ớt Chuông. Chúng sẽ cung cấp đủ nước cho cây mà không gây ra tình trạng cây bị thối rễ.

Cách trồng Ớt Xanh với đá Perlite và than bùn

Sau khi tìm hiểu lợi ích khi sử dụng đá Perlite và than bùn trồng Ớt Xanh. Bạn đã có thể bắt tay vào từng bước thực hiện trồng Ớt Xanh cùng đá Perlite và than bùn rồi.

Cách vật dụng cần chuẩn bị:

  • Thùng chứa 10cm trở lên
  • Phân bón
  • Đá Perlite
  • Than bùn rêu
  • Xẻng trồng cây nhỏ
Cách sử dụng đá Perlite trồng ớt xanh
Thùng chứa sử dụng để trộn hõ hợp đá Perlite và than bùn trồng Ớt xanh

Sau đây là từng bước cụ thế nhất:

Bước 1:

Trộn đá Perlite và than bùn rêu với tỷ lệ bằng nhau trong một thúng chứa có độ sâu ít nhất 10 cm và đường kính ít nhất là 10 cm.

Bước 2:

Thêm lượng phân bón vừa đủ vào hỗn hợp vừa trộn. Gợi ý nhỏ, bạn có thể trộn hỗn hợp theo tỷ lệ: nitơ, phospho và kali cân bằng như 10-10-10. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phân bón dạng lỏng sau khi trồng ớt.

Bước 3:

Sửa dụng một các pay trộn để trộn đều tất cả các thành phần với nhau.

Bước 4:

Cho hỗn hợp đã trộn vào thùng chứa. Tưới nước vào cho đến khi bạn thấy được nước chảy ra tại lỗ thoát nước dưới đáy thùng.

Bước 5:

Trồng hạt giống ớt xanh vào cách 1 cm so với mặt đất. Hoặc bạn cũng có thể trồng cây giống Ớt Xanh vào trong chậu. Sau khi chúng mọc được 2 lá, hãy chọn 1 cây khỏe mạnh để lại trong mỗi thùng.

Cách sử dụng đá Perlite trồng Ớt xanh
Trồng hạt giống hoặc cây giống Ớt Xanh vào chậu chứa hỗn hợp Đá Perlite và than bùn rêu

Bước 6:

Bạn có thể sử dụng hệ thống tưới nước dạng sương mù để tránh ảnh hưởng hạt giống. Nên tưới nước thường xuyên sau khi trồng để giữ cho phần đất trồng ẩm nhưng không bị úng nước. Hỗn hợp đất bầu này bạn có thể dùng tay để xem độ ẩm xốp vừa phải phải là một nắm hơn vụn khi vắt lại trong lòng bàn tay.

Bước 7:

Bạn có thể bắt đầu bón phân cho cây Ớt sau khi trồng khoảng 1 lần/tháng. Bạn có thể sử dụng phân bón dạng hạt giải phóng chậm, phân bón lỏng hoặc phân hữu cơ để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng. Bón phân rất quan trọng đối với hỗn hợp bầu và than bùn vì chúng có rất ít hoặc hầu như không có chất dinh dưỡng.

Bước 8:

Khi chúng ra hoa hay trái, bạn có thể tỉa bớt chỉ để lại 2 hay 3 trái trên cây. Mặc dù đều này sẽ gây ra năng suất ít hơn những chúng sẽ giúp cây tập trung năng lượng trồng ra quả ớt tốt hơn, khỏe mạnh hơn.

Lưu ý khi trồng Ớt xanh với Đá Perlite:

Bạn có thể thu hoạch ớt tại bất kỳ điểm nào khi da săn chắc và trái có màu xanh đậm. Bạn cũng có thể để chúng lâu hơn nhưng bạn phải theo dõi cẩn thận trái cây Ớt để chúng không bị thối trên cây.

Lưu ý khi sử dụng đá Perlite trân châu trồng cây
Trồng Ớt Xanh với đá Perlite cần chú ý một số điều quan trọng

Không bón phân lại ngay sau khi trồng nếu bạn thêm phân bón dạng hạt vào hỗn hợp bầu trước khi trồng. Thực hiện theo các hướng dẫn phân bón dạng hạt cho tỷ lệ ứng dụng và tần suất cho kết quả tốt nhất.

Với hướng dẫn cách sử dụng đá Perlite để trồng Ớt Xanh trên đây, hy vọng bạn đã biết cách trồng Ớt xanh với đá Perlite và than bùn hiệu quả nhất. Chúc bạn trồng Ớt Xanh thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *