Dùng đá Perlite trồng xương rồng, sen đá tốt

Cách sử dụng đá Perlite trồng sen đá – xương rồng hoặc họ cây mọng nước

Bạn có biết cách sử dụng đá Perlite trồng sen đá hay xương rồng hay các họ cây mọng nước đúng cách bằng đá Perlite? Sau đây sẽ là chia sẽ những bí quyết đã được nghiên cứu nhiều năm thử nghiệm có thất bại nhưng cuối cùng cũng có kết quả thành công. Với cách này, bạn có thể dễ dàng trồng xương rông hay sen đã bằng đá Perlite kết hợp mà chẳng cần gì lo lắng nữa.

Tác dụng của đá Perlite đối với trồng xương rồng hay sen đá

Khi bạn muốn trồng một cây xương rồng hay sen đá nói riêng hoặc những cây họ mọng nước nói chung, bạn chắc chắn sẽ quan tâm đến việc làm thế nào để trồng sen đá, xương rồng thật tốt. Vấn đề lớn nhất khi trồng những loại cây này đó chính là độ thoát nước và độ ẩm cần thích hợp nhất. Một trong những vật liệu hoàn hảo để giúp cho việc trồng cây sen đá, xương rồng dễ dàng và thuận tiện hơn đó chính là sản phẩm đá Perlite.

Dùng đá Perlite trồng xương rồng, sen đá tốt
Dùng đá Perlite trồng xương rồng, sen đá tốt

Tác dụng của đá Perlite: Vì chúng được cấu thành ở thể dạng hang, có khả năng tạo độ thoáng khí, làm đất không bị nén chặt và lại còn giữ được lượng nước thích hợp mà không làm úng cây trồng. Đây là kinh nghiệm đã được đúc kết và nghiên cứu ra sau nhiều năm của tôi. Bởi vì cấu tạo đặc biệt của đá Perlite sẽ giúp thực hiện tốt những điều đó.

Cách dùng đá Perlite trồng sen đá xương rồng hay các họ cây mọng nước

Để giúp bạn nắm rõ hơn về quy trình sử dụng đá Perlite trồng sen đá hay xương rông, sau đây, tôi xin chia sẽ những kinh nghiệm của mình trong quá trình trồng cây sử dụng đá Perlite.

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để trồng sen đá, xương rồng gồm có các thành phần chính sau:

– Đất sạch Namix

– Cát thô

– Đá Perlite Namix

– Thùng chứa để trộn

– Cân đo

– Trát để trộn hỗn hợp (một dụng cụ dạng như xẻng nhỏ)

Nguyên vật liệu cần để làm đất trồng với đá Perlite cho sen đá và xương rồng
Nguyên vật liệu cần để làm đất trồng với đá Perlite cho sen đá và xương rồng

Sen đá hay xương rồng là những loại cây kỵ đất nén chặt, vì vậy, ngoài đất trồng, bạn còn cần có sự góp mặt của cát thô hay đá Perlite để tạo độ thông thoáng tốt hơn cho cây. Một lưu ý lớn, tránh dùng đá Vermiculite hay các hỗn hợp nào nói rằng giữ nước lâu để trồng xương rồng hay sen đá bởi chúng giữ nước khá nhiều, trong khi xương rồng chỉ cần độ thoáng và thoát nước tốt. Đây chính là kinh nghiệm nòng cốt nhất trong việc trồng xương rồng hay sen đá.

  • Bước 2: Công thức dùng đá Perlite trồng sen đá xương rồng

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu, bạn có thể tham khảo công thức làm hỗn hợp trồng cây họ mọng nước sau đây do tôi đã thử nghiệm và nghiên cứu nhiều lần cùng ứng dụng thành công nhất. Công thức dùng đá Perlite kết hợp trồng sen đá xương rồng

– 3 phần đất sạch Namix

– 2 phần cát thô

– 1 phần đá Perlite

Cách trộn đá Perlite làm đất trồng sen đá xương rồng đúng công thức
Cách trộn đá Perlite làm đất trồng sen đá xương rồng đúng công thức

Khi sử dụng công thức này, đất sạch Namix đã sẵn có, bạn chỉ cần thêm 2 phần cát cùng 1 phần đá Perlite để trồng các họ cây mọng nước để có hỗn hợp thật hoàn hảo.

Vậy 1 “phần” là gì? Đây là một đơn vị để đo lường tùy theo ý bạn thôi. Bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì bạn muốn đo thành phần của bạn, miễn là bạn sử dụng cùng một loại biện pháp cho mỗi “phần”. Ví dụ bạn dùng 1 chén cho 1 “phần” thì tức là hỗn hợp trồng cây này sẽ có 3 chén đất sạch, 2 chén cát và 1 chén đá Perlite.

  • Bước 3: Trộn hỗn hợp đất sử dụng đá Perlite trồng xương rồng hay sen đá:

Có được nguyên liệu kèm công thức, việc tiếp theo bạn làm chính là trộn hợp hợp lại với nhau. Bước này siêu dễ dàng khi chỉ cần bạn cho tất cả mọi thức vào thùng trộn và khuấy đều tất cả. Bạn có thể dùng pay hoặc tay để trộn tất cả với nhau và nhớ là trộn đều.

Trộn đều hỗn hơn các nguyên liệu kèm đá Perlite để trồng cây
Trộn đều hỗn hơn các nguyên liệu kèm đá Perlite để trồng cây

Như vậy, với các bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện được một loại hỗn hợp dùng để trồng xương rồng, sen đá hay các cây mọng nước của riêng bạn với việc ứng dụng đá Perlite. Hy vọng những chia sẻ làm vườn của tôi hữu ích để giúp bạn. Mách nhỏ: Bạn có thể trộn với số lượng nhiều và cất giữ chúng để sử dụng dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *