Đá Perlite sử dụng trồng lan hiệu quả cao

Cách Trồng Lan Với Đá Perlite Trong Chậu Tại Nhà Đơn Giản

Trồng lan với Đá Perlite là một nguyên liệu hoàn toàn mới. Tuy nhiên, lợi ích mà đá Perlite mang đến cho cây lan là rất lớn. Vì sao lại nói như vậy? Mời bạn cùng theo dõi bài viết Hướng dẫn cách trồng Lan cùng đá Perlite (đá Trân Châu) ngay sau đây.

Đặc điểm trồng cây lan cần lưu ý kỹ:

Cây hoa lan là một loài cây chỉ thích ẩm, không ưa quá nhiều nước. Chính vì thế, bạn muốn trong lan, phải sử dụng các nguyên liệu thoát nước tốt nhưng vẫn giữ được độ ẩm cao. Đá Perlite là một thành phần đá khoáng đặc biệt có cấu tạo gồm nhiều khoang rỗng trong các hạt nhỏ. Điều này giúp chúng có khả năng thoát nước tuyệt vời. Ngoài ra, nhờ các khoang nhỏ này mà không khí lưu thông tốt hơn cùng khả năng giữ ẩm cũng rất được coi trọng.

Đá Perlite sử dụng trồng lan hiệu quả cao
Đá Perlite sử dụng trồng lan hiệu quả cao

Xem thêm:

Nhiều người thường bị trường hợp mua lan Hồ Điệp về rất đẹp và trồng với thứ rêu xanh trong chậu. Không bao lâu, hoa tàn rụng rất nhanh và bị úng nước thối rễ mà không biết lý do. Xin giải đáp, trường hợp này chính là vì bạn đã sử dụng vật liệu trồng cây không đúng. Rêu là một loại vật liệu có khả năng thoát nước kém, giữ nước lại nhiều. Chính vì thế, không hề thích hợp cho việc trồng 100% rêu với cây lan chỉ thích ẩm và thoát nước tốt.

Cách trồng lan với đá Perlite:

Sau khi phân tích được ưu điểm của đá Perlite trong việc trồng cây lan. Sau đây sẽ là công thức kết hợp các vật tư nông nghiệp để có một hỗn hợp trồng lan sử dụng đá Perlite hiệu quả nhất. Công thức này thích hợp với những loại lan rễ nhỏ như: Coelogyne, MasdevaliaPhalaenopsis, Paphiopedilum .v.v…mà bạn muốn trồng trong chậu.

Trồng hoa lan với Đá Perlite
Trồng hoa lan với Đá Perlite
  • 3 phần rêu vụn.
  • 1 phần perlite.
  • 3 phần than.
  • 3 phần rễ dương sỉ.

Sau khi có được đầy đủ hỗn hợp, bạn cho vào trộn đều rồi cho vô chậu trồng lan. Nhờ có đá Perlite tăng sự thoáng khí, tăng khả năng thoát nước nhưng có được độ ẩm thích hợp cho hỗn hợp trồng lan tươi tốt.

Sử dụng đá perlite trồng hoa lan giúp thoát nước tốt, giữ ẩm cao
Sử dụng đá perlite trồng hoa lan giúp thoát nước tốt, giữ ẩm cao

Tác dụng của Đá Perlite khi trồng lan: Đá Perlite giúp giữ cho chậu ẩm ướt nhưng vẫn có rất nhiều không khí lưu thông. Điều này sẽ giúp rễ cây phát triển tốt.

Mua đá Perlite trồng lan ở đâu bán số lượng lớn

Nếu bạn là một nhà vườn chuyên trồng lan, chắc hẳn bạn cần một số lượng lớn đá Perlite để sử dụng cho việc trồng cây này.Với nhiều tác dụng hữu ích của đá Perlite còn có thể sử dụng để trồng nhiều loại cây khác nhau.

Hoa lan sử dụng đá Perlite trồng cây khá dễ dàng
Hoa lan sử dụng đá Perlite trồng cây khá dễ dàng

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi – nơi chuyên bán đá Perlite giá sỉ để được cung cấp báo giá nhanh chóng và thuận tiện. Đá Perlite ngăn chặn các loại bệnh vè rêu hay những sinh vật ký sinh đất không hợp với đá Perlite nên trồng lan với Đá Perlite sẽ rất hiệu quả.

Sử dụng đá Perlite để trồng cây hoa lan là một trải nghiệm mới mẻ. Bạn có thể thử với công thức trên. Chúc bạn thành công và có nhiều cây hoa lan thật đẹp với cách trồng lan với đá Perlite. Mọi chi tiết hay thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *