fbpx

Đối với các cây trồng trong chậu, khay lâu ngày thường bị vàng, rụng lá, cây thiếu sức sống nhất là trong mùa mưa. Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên chính là do môi trường đất trong chậu. Sau một thời gian, đất trong chậu thường bị nén, điều này làm cho đất thoát nước kém. Độ xốp của đất thấp. Không khí trong đất cũng giảm làm cho rễ cây không hô hấp được, kém phát triển.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải cải thiện độ xốp của đất trồng chậu. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng đá Perlite Trân châu để tăng độ xốp của đất.

Xem thêm:

Perlite vật liệu phối trộn tuyệt vời

Các đặc tính ưu việt của đá perlite

Đá Perlite Trân châu là một loại đá núi lửa hoàn toàn tự nhiên, có cấu trúc thể hang. Điều này giúp chúng hấp thụ chất dinh dưỡng và giữ nước rất tốt, nhưng cũng thông khí và thoát nước rất nhanh.

Đá perlite giúp cải thiện độ xốp

Chúng ngăn ngừa sự nén chặt đất, tăng sự thoát nước cho đất, chuyên dùng để trộn chung với đất để trồng rau và hoa trong chậu, khay. Giúp cho đất tơi xốp thoáng khí, giúp cho bộ rễ phát triển mạnh.

Cách cải thiện độ xốp cho đất trồng chậu với đá perlite

Việc cải thiện độ xốp của đất trồng chậu rất đơn giản. Bạn trộn thêm đá perlite với đất trồng hoặc bổ sung vào chậu trong quá trình xới đất trong chậu với tỉ lệ 30 – 50% đá Perlite.

Đá Perlite làm tăng độ xốp

Lưu ý: Đá perlite trân châu nhẹ nên dễ bị nổi lên khi tưới nước. Bạn nên trộn đều đá với đất trước khi trồng, không nên trộn sơ trên lớp đất mặt.

Trồng sen đá với đá Perlite
Đá Perlite thích hợp với trồng sen đá

Mùa mưa đang tới gần, mong rằng với bài viết trên đây chúng tôi có thể giúp bạn cải thiện khu vườn của mình. Chúc các bạn luôn có một khu vườn xanh tốt. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi các bạn cần hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *