fbpx

Ứng dụng đá Perlite giúp cách nhiệt cách âm trong xây dựng là một trong những ứng dụng rất quan trọng hiện nay. Vậy vì sao chúng có thể được như vậy? Dựa vào đâu để làm được những điều đó? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Ứng dụng đá Perlite trong xây dựng cách nhiệt cách âm

Đá Perlite trân châu là một loại đá được hình thành ở nhiệt độ cực cao của núi lửa. Thông thường, ở nhiệt độ từ 1280 – 1350 độ C sẽ khiến đá perlite thô trương nở, làm tăng thể tích. Dưới tác động của nhiệt, việc tăng thể tích của đá Trân Châu này khiên cho chúng có độ rỗng vì có các khoang bên trong. Bạn có thể tưởng tưởng chúng giống như một hoàn đá được khoảng nhiều lỗ nhỏ rỗng trong đó. Chúng có tính xốp và vô trùng.

Sản phẩm đá Perlite trân châu ứng dụng cách âm cách nhiệt trong tường
Sản phẩm đá Perlite trân châu ứng dụng cách âm cách nhiệt trong tường

Một trong những ứng dụng đá Perlite trân châu quan trọng đó chính là tính cách nhiệt cách âm. Cách nhiệt chính là do chúng được hình thành ở nhiệt độ cực cao. Vì thế, khi có cháy, chúng sẽ không bị ảnh hưởng với nhiệt độ cháy thông thường. Một điểm khác, đá perlite có khả năng cách âm là vì các khoang nhỏ trong đá. Chính nhờ đá bị khoang rỗng như thế này nên việc âm thanh xuyên qua đá, bị dẫn và các khoang sẽ tản ra. Nó giống như một mê cũng cho âm thanh không thể nào lọt qua được. Đây chính là tính chất cách âm tốt của đá perlite.

Ứng dụng đá Perlite là tường cách âm
Ứng dụng đá Perlite là tường cách âm

Ngành xây dựng rất quan trong 2 vấn đề cách nhiệt và cách âm. Chính vì thế, việc sự dụng áp dụng tính chất của đá Perlite trong xây dựng là điều bạn có thể dễ dàng nhận thấy được. Một đặc tính khác, đá perlite có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng được trộn vào với thạch cao, xi – măng, khối bê tông để làm tường chống cháy, chống ồn.

Đá Perlite ứng dụng trong công nghiệp

Công nghiệp sử dụng rất nhiều đá Perlite để tận dụng các tính chất đặc tính của loại đá núi lửa này. Đây được xem là một phương tiện giúp nước, hệ thống bể bơi, .v.v.. Ngoài ra, chúng còn được dùng để kết hợp với xà phòng, tạo độ mài mòn trong các chất tẩy rửa. đánh bóng.

Xem thêm:

Đá Perlite ứng dụng giúp quá trình lọc chất bẩn, hồ bơi, chất thải tốt hơn
Đá Perlite ứng dụng giúp quá trình lọc chất bẩn, hồ bơi, chất thải tốt hơn

Tóm lại, đá perlite trân châu có nhiều ứng dụng rất hữu ích.

Ứng dụng đá Perlite cách nhiệt làm lò nung, lò đúc
Ứng dụng đá Perlite cách nhiệt làm lò nung, lò đúc

Đá Perlite là sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng và nông nghiệp. Hiện tại, đây là sản phẩm có nhiều ứng dụng vô cùng hữu ích. Ngoài 2 tác dụng trong 2 ngành này, đá trân châu Perlite còn được ứng dụng trong làm vườn rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *