fbpx

Môi trường sống là điều rất quan trọng đối với con người chúng ta. Trong đó, nước sạch là vấn đề đóng vai trò rất lớn. Đá Perlite lọc nước là một trong những ứng dụng đang giúp làm cải thiện môi trường vô cùng tốt. Trong số nhiều ứng dụng của đá Perlite, thực sự đây là điều vô cùng tốt đẹp dành cho môi trường sống của ta. Cùng tham gia tìm hiểu cơ chế lọc nước của đá Perlite trân châu nào.

Đá Perlite lọc nước như thế nào?

Perlite ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong ứng dụng lọc các chất rắn từ các nguồn nước bị ô nhiễm. Đồng thời, chúng còn giúp hấp thụ các chất thải lỏng độc hại có trong nguồn nước hiện nay.

Đá Perlite lọc nước thải bẩn - giúp môi trường trở nên sạch hơn
Đá Perlite lọc nước thải bẩn – giúp môi trường trở nên sạch hơn

Thông thường, đá Perlite lọc nước được sử dụng trong lĩnh vực giao thông vận tải để lọc nước mưa chảy tràn từ đường bộ và các đường cao tốc. Đá Perlite dưới tác động của nhiệt độ cực cao, làm thể tích tăng gấp 20 lần. Từ đó, chúng giống như một cụm bong bóng có kích thước bề mặt lớn. Qua các thử nghiệm đã cho thấy, đá Perlite có thể hấp thụ lên đến 8 lần trọng lượng khô của nó.

Vì sao cần sử dụng đá Perlite hấp thụ bùn?

Các chất thải dùng để đưa đến các bãi rác là các chất rắn. Vì thế, cần loại bỏ các chất thải lỏng trước khi đưa các chất thải đến bãi rác. Về cơ bản, khi cho rác vào đá Perlite lọc nước trong 5 phút, nếu không có chất lỏng nào như nước bùn thoát ra thì chúng là các chất thải rắn. Từ đó, có thể mang đến các hố rác mà không sợ bùn lỏng chảy ra từ các vật liệu bỏ đi đó. Điều này giúp giữ cho môi trường sạch hơn.

Tác dụng đá Perlite lọc hấp thụ bùn
Tác dụng đá Perlite lọc hấp thụ bùn

Vì sao sử dụng đá Perlite để lọc chất thải lỏng?

Hấp thụ chất lỏng trên chất rắn là một quá trình đơn giản nhưng dựa trên các yếu tố phức tạp như: sức căng bề mặt, diện tích bề mặt và độ nhớt lỏng. Đá Perlite được sử dụng trong quá trình đông kết chất thải lỏng quy mô lớn.

Sử dụng ứng dụng đá Perlite đông kết chất thải lỏng quy mô lớn
Sử dụng ứng dụng đá Perlite đông kết chất thải lỏng quy mô lớn

Các ứng dụng Đá Perlite lọc nước được sử dụng hiện nay:

Ứng dụng đá Perlite làm mái nhà sinh thái giúp lọc nước và chất thải lỏng tốt
Ứng dụng đá Perlite làm mái nhà sinh thái giúp lọc nước và chất thải lỏng tốt
Khu vườn trên mái nhà ứng dụng đá Perlite lọc nước tốt
Khu vườn trên mái nhà ứng dụng đá Perlite lọc nước tốt

Xem thêm: Ứng dụng Đá Perlite trong công nghiệp xây dựng cách nhiệt cách âm

Như vậy, với ứng dụng đá Perlite lọc nước với các chất thải rắn được ngăn chặn, để lại nguồn nước sạch. Đây quả là một ứng dụng tuyệt với của đá Perlite trân châu. Ngoài ứng dụng lọc nước thải bẩn, đá Perlite còn rất nhiều ứng dụng khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc nào, có thể liên hệ với chúng tôi để dược giải đáp nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *