Cách trồng sen đá Rubby đỏ với đá Perlite Trân châu Namix

Trồng sen đá Ruby đỏ với đá Perlite Trân Châu

Trong các bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu với các cách tạo tiểu cảnh với sen đá, cách trồng sen đá ngọc bích. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách trồng và chăm sóc sen đá ruby đỏ với đá Perlite.

Xem thêm:

Trồng sen đá ruby đỏ với Đá Perlite Trân châu

Sen đá Ruby đỏ – những viên đá được mài giũa

Sen đá là loài cây tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, sự bền bỉ theo thời gian. Nhiều loài sen đá còn mang ý nghĩa phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ. Sen đá Ruby đỏ được ví như những viên ngọc được mài giũa tỉ mỉ. Cái tên nói lên sự sang trọng và quý phái. Một chậu sen đá nhỏ xinh sẽ giúp cho không gian của bạn thêm màu sắc.

Sen đá Ruby đỏ có khó trồng không ?

Cũng như các loại sen đá khác, sen đá Ruby đỏ không chịu được ngập úng, yêu cầu đất trồng phải thoát nước tốt, tơi xốp. Đá Perlite chính là vật liệu tuyệt vời cho việc trồng sen đá.

Đá perlite trồng sen đá

Bạn chuẩn bị chậu, đất sạch trồng chậu Namix, đá Perlite Trân Châu, cây con. Tiếp theo bạn trộn đá Perlite Trân Châu với đất sạch trồng chậu Namix theo tỷ lệ 30 – 50 % đá Perlite. Đá perlite sẽ giúp cho đất thêm xốp, ngăn ngừa sự nén chặt, úng nước cho cây.

Đá Perlite Trân châu

Bạn cho hỗn hợp đất đã phối trộn vào chậu, đặt cây con vào và cho thêm đất. Tưới nước giữ ẩm cho cây.

Cũng là loài sen đá ưa sáng nhưng không phải nơi nắng gắt. Bạn có thể đặt chậu cây trong phòng nơi cửa sổ. Sen đá là loại cây mọng nước, nên nhu cầu nước không nhiều. Bạn nên tưới 1 lần/ tuần, đất hơi ẩm là được. Tưới nước quá nhiều sẽ gây nên úng làm chết cây.

Mong là bài viết này sẽ giúp bạn có những chậu sen đá xinh xắn tô điểm thêm căn phòng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *