Trồng sen đá Ngọc Bích với đá Perlite trân châu hiệu quả

Kỹ thuật trồng và chăm sóc sen đá Ngọc Bích với đá Perlite hiệu quả

Nhỏ gọn, dễ trồng, dễ chăm sóc, bạn còn muốn gì nhiều hơn nữa nào? Sen đá Ngọc Bích được trồng rất rộng rãi và phổ biến vì chúng cần lượng nước khá ít và chỉ đòi hỏi lượng ánh sáng mặt trời vừa phải. Tuy nhiên, bao lâu bạn cần tưới nước cho cây Ngọc Bích một lần? Bạn có lo lắng khi chậu cây của bạn không biết khi nào thiếu nước? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Ngọc Bích một cách hiệu quả nhất. Việc ứng dụng đá Perlite trồng chậu cây Ngọc Bích cũng sẽ được đề cập đến giúp bạn có thể hiểu biết và thông tin.

Trồng sen đá Ngọc Bích với đá Perlite trân châu hiệu quả
Trồng sen đá Ngọc Bích với đá Perlite trân châu hiệu quả

Trong nội dung sau đây, Daperlite.com sẽ giúp bạn biết tần suất nên tưới nước cho cây. Ngoài ra, chúng tôi còn biên soạn thêm một số thông tin thiết yếu khác mà bạn có thể gặp phải trong quá trình tưới nước cho cây Ngọc Bích. Với những hướng dẫn và phương pháp chắm sóc cây hiệu quả, bạn sẽ có được những chậu câu Ngọc Bích tươi tốt rất lâu đấy. Nhưng trước tiên, bạn cần biết một số vấn đề sau. Hãy bắt đầu nào!

Cây sen đá Ngọc Bích là cây gì? Đây có phải là cây phong thủy may mắn?

Sen đá Ngọc Bích là một loại cây thuộc họ mọng nước. Chúng thường được mọi người xem là cây phong thủy mang đến may mắn cho gia chủ. Lá xanh rực rỡ của nó là biểu tượng cho sự tăng trưởng, phấn đấu thay đổi tạo sự giàu có và thình vượng. Đây là loại cây trồng trong nhà rất dễ. Chúng có tuổi thọ rất lâu nếu bạn biết cách chăm sóc đúng. Tuổi thọ của chúng có thể sống tới 5 – 7 thập kỷ.

về hình dáng, cây Ngọc Bích có thân nhỏ gọn và tròn với những chiếc là hình elip bóng loáng. Thân của chúng có màu nâu khá dày. Một số loại cây Ngọc Bích có thể phát triển thành thân cây dày và có vảy làm bề ngoài trông giống như cây.

Sen đá Ngọc Bích mang ý nghĩa phong thủy may mắn
Sen đá Ngọc Bích mang ý nghĩa phong thủy may mắn

Một vài lưu ý với sen đá Ngọc Bích

Loại cây Ngọc Bích này không ưa ngập úng nước. Nước ngập rễ cây có thể dẫn đến nguy cơ thối rữa cao. Đây chính là vấn đề đặc biệt cần quan tâm nhất. Ngược lại, chúng có thể phát triển cao tươi tốt khi không cần có nhiều nước. Tuy nhiên, việc tưới quá ít nước có thể dẫn đến rễ cây bị khô cũng làm cây chết. Do đó, bạn hãy nhớ rằng rễ cây lấy nước từ đất trồng nhưng đất này cần cung cấp đủ nước nhưng phải có kha năng thoát nước tốt.

Cây nấm sẽ phát triển khi đất trồng quá ẩm. Ngoài ra còn có các vấn đề khác trên cây có thể bạn gặp phải như bọ xít trên thân và khớp lá. Những con rệp hay nhện cũng có thể gây ra các đốm đen hoặc ăn mòn cây. Bạn có thể sử dụng cồn để tiêu diệt sâu bệnh trên loại cây này.

Cây sen đá Ngọc Bích bao lâu nên tưới nước một lần?

Bạn có thể thấy, con người uống nước bất cứ khi nào thấy cổ họng mình khô đi. Đặc biệt khi trời nắng nóng. Cây sen đá Ngọc Bích thuộc họ cây mọng nước cuãng có nhu cầu như vậy. Theo nguyên tắc thông thường, bạn nên tưới nước cho cây Ngọc Bích từ 7 – 14 ngày 1 lần. Lưu ý, chúng sẽ cần nhiều nước hơn khi đến mua xuân và hè nóng bức. Và cũng ngược lại, hầu như loại cây này không cần đến nước khi đến mùa mưa, mùa đông mát mẻ. Tuy nhiên, trong những mùa mát mẻ này, bạn vẫn cần tưới nước cho cây ít nhất một lần/tháng để phần lá không bị co lại. Lưu ý lớn: Bạn không được để chậu cây khô hoàn toàn. Vì thế, nên chú ý việc kiểm tra độ ẩm của cây và đừng tưới nước quá thường xuyên.

Những kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Ngọc Bích cần lưu ý
Những kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Ngọc Bích cần lưu ý

Nếu bạn đặt chậu câu Ngọc Bích ở ngoài trời, chúng sẽ có nhu cầu cần tưới nước thước xuyên hơn so với trong nhà. Vì môi trường ngoài trời làm nước bốc hơi nhanh hơn. Bạn chỉ cần kiểm tra xem bề mặt của phần chậu đất trồng cây có bị khô hay không thì khi đó hẵn tưới nước. Nếu bạn lên một lịch trình tưới nước cho cây thì chưa chắc hiệu quả vì chúng tùy vào điều kiện thời tiết.

Cách kiểm tra độ ẩm chậu cây Ngọc Bích để tưới nước: Hãy đặt ngón tay của bạn ấn xuống tầm 1 cm trong phần đất trồng chậu để cảm nhận độ ẩm. Nếu thấy phần đất trồng khô hãy tưới nước làm ẩm.

Kỹ thuật trồng cây sen đá Ngọc Bích với đá Perlite trân châu

Vì là giống cây mọng nước, không ưa ngập úng nên phần đất trồng cây vô cùng quan trọng. Bạn nên sử dụng loại đất trồng không chứa mầm bệnh. Tuy nhiên, có một vật liệu rất thích hợp để bạn trộn vào đất trồng cây Ngọc Bích. Đó chính là sản phẩm đá Perlite trân châu.

Các hạt đá Perlite trân châu do sự hình thành đặc biệt nên chúng tạo được độ thoát nước rất tốt khi trộn cùng đất trồng. Điều này đáp ứng được nhu cầu không muốn ngập úng của cây Ngọc Bích. Đồng thời, chúng còn có nhiều tác dụng hữu ích hơn như tạo sự thông thoáng cho đất trồng, thoát khí tốt, tạo đất tơi xốp cho rễ cây dễ dàng phát triển hơn.

Mua đá Perlite trân châu làm đất trồng sen đá Ngọc Bích ở đâu?

Hiện tại, chúng tôi có cung cấp sản phẩm đá Perlite trân châu cao cấp với bao bì đóng gói dạng túi 5dm3 tiện lợi cho những ai cần mua lẻ. Hệ thống đại lý cung cấp có khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nếu bạn cần mua với số lượng nhiều, liên hệ trực tiếp với chúng tôi – công ty NAMIX.

Đá Perlite Namix trồng sen đá giúp đất thoát nước tốt
Đá Perlite Namix trồng sen đá giúp đất thoát nước tốt

Qua bài viết trên đây, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về cách chăm sóc và trồng cây sen đá Ngọc Bích. Chúng tôi đã cố gắng hướng dẫn một cách chi tiết và tỷ mỉ nhất để kể cả những ai chưa từng trồng loại cây này cũng có thể áp dụng phương pháp trồng hiệu quả. Mọi chi tiết, bạn có thể liên hệ để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *