Đá Perlite Trân châu Namix - giải pháp tiết kiệm nước cho cây trồng

Đá Perlite – giải pháp tiết kiệm nước cho cây trồng hiệu quả

Trong cơ thể thực vật, nước chiếm 85 – 90% trọng lượng chất khô. Có thể nói nước là nhu cầu thiết yếu của sự sống ở thực vật. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng có điều kiện thuận lợi về nguồn nước và chi phí để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt. Đá Perlite Trân châu chính là một giải pháp để tiết kiệm nước cho cây trồng. Đây cũng là một trong những ứng dụng của đá Perlite trong nông nghiệp.

Xem thêm:

Giâm cành hoa hồng bằng đá Perlite hiệu quả

Đá Perlite là gì và cách sử dụng tốt cho khu vườn nhà bạn

Giá thể tốt trồng rau mầm cho năng suất cao

Giá thể đá Perlite trân châu Namix
Giá thể đá Perlite trân châu Namix

Khả năng giữ nước độc đáo của Đá Perlite – tiết kiệm nước cho cây trồng

Các hạt Perlite làm vườn có cấu trúc thể hang với nhiều lỗ rỗng có kích thước khác nhau trên bề mặt. Với cấu trúc này sẽ giúp các hạt Perlite giữ nước hạn chế sự thoát và bốc hơi nước. Đồng thời cũng dự trữ lượng nước sẵn có cung cấp cho bộ rễ của cây trồng. Kết quả là lượng nước cung cấp cho cây trồng sẽ được tối ưu và dự trữ ở đá Perlite đảm bảo ch sự phát triển của cây. Các hạt Perlite có thể dự trữ lượng nước gấp 3 – 10 lần thể tích của chúng.

Công thức trộn đá Perlite - đất sạch và phân vi sinh để trồng rau trên sân thượng
Đá Perlite được phối trộn chung với đất trồng

Ảnh hưởng của kích thước hạt Perlite đến khả năng giữ nước

Không phải size hạt Perlite nào cũng cho kết quả giữ nước tốt. Chính vì vậy cần phải lựa chon size phù hợp với làm vườn để tiết kiệm nước cho cây trồng hiệu quả nhất.

Các hạt Perlite thô hấp thụ ít nước hơn các hạt Perlite mịn. Do đó, bằng cách điều chỉnh phạm vi kích thước hạt được sử dụng thì lượng nước được giữ lại cũng được điều chỉnh. Điều này giúp người làm vườn chuẩn bị được hỗn hợp đất trồng tối ưu cho từng loại cây trồng cụ thể.

Ứng dụng của đá Perlite trong nông nghiệp - tiết kiệm nước cho cây trồng
Tiết kiệm nước cho cây trồng bằng đá Perlite

Hiện nay, trong làm vườn, người ta thường sử dụng đá Perlite có kích thước hạt từ 3 – 6 mm. Đá Perlite được trộn chung với đất trồng với tỉ lệ 30 – 50% nhằm cải thiện độ xốp và giữ nước cho cây trồng chậu.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Sản phẩm đá Perlite Trân châu Namix có nhiều size cho bạn lựa chọn. Sản phẩm chất lượng cao, giá cả phải chăng, dịch vụ khách hàng tốt. Các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm của Namix.

Đá Perlite tăng khả năng giữ nước cho đất trồng
Đá Perlite chất lượng cao

Thiếu nước đã trở thành một vấn đề lớn ở nhiều nơi trên thế giới. Đặc biệt là nước sử dụng cho nông nghiệp. Làm thế nào để sử dụng hiệu quả nguồn nước và tiết kiệm được chi phí tưới tiêu. Đá Perlite Trân châu chính là giải pháp tiết kiệm nước cho cây trồng hiệu quả. Với bài viết này, chúng tôi hi vọng sẽ mang đến cho khách hàng cách sử dụng nước hiệu quả trong làm vườn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *