fbpx

Giống như đá Perlite, đá Vermiculite cũng là vật liệu chống cháy. Ở nhiều quốc gia trên thế giới, chẳng hạn như Ấn Độ, đá Vermiculite là thành phần chính trong việc chống cháy. Nó cũng là vật liệu bắt buộc của một số dự án thương mại và Dầu khí. Vậy đá Vermiculite được sử dụng chống cháy như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Mách bạn cách sử dụng đá Vermiculite trong nông nghiệp

Nghệ thuật Bonsai và ứng dụng của đá Vermiculite

Các size đá Perlite và ứng dụng trong nông nghiệp

Đá Vermiculite đóng gói Namix túi nhỏ 5dm3
Đá Vermiculite đóng gói Namix túi nhỏ 5dm3

Vì sao đá Vermiculite được sử dụng làm vật liệu chống cháy

Đá Vermiculite là một khoáng sản tự nhiên có nhiều tính chất đặc biệt
Đá Vermiculite là một khoáng sản tự nhiên có nhiều tính chất đặc biệt

Đá Vermiculite có nguồn gốc tự nhiên, là một loại đá núi lửa. Các quặng đá Vermiculite được nung nóng ở nhiệt độ rất cao từ 1472-2012 độ F. Từ đó tạo thành các hạt Vermiculite trương nở từ 8 – 20 lần thể tích ban đầu. Do vậy, ở khoảng nhiệt độ thấp hơn, Vermiculite trở nên trơ nhiệt, không cháy. Được hình thành do nung ở nhiệt độ cao nên các hạt Vermiculite có cấu trúc bọt biển. Nhờ có cấu trúc này mà khả năng chống cháy của đá Vermiculite vô cùng hiệu quả. Mặc khác, đá Vermiculite có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường, siêu nhẹ, siêu nhẹ, không gây kích ứng, dễ thi công và sử dụng.

Sử dụng Vermiculite làm tường chống cháy

Đá Vermiculite làm vật liệu chống cháy -  cách nhiệt nén dạng tấm
Đá Vermiculite làm vật liệu chống cháy – cách nhiệt nén dạng tấm

Đá Vermiculite được sử dụng để làm thạch cao chống cháy. Về cơ bản, thạch cao được làm từ hỗn hợp thạch cao và cát. Nhưng trong trường hợp sử dụng thạch cao cát và có hỏa hoạn xảy ra thì hậu quả nghiêm trọng hơn. Cát trong thạch cao sẽ nổ tung, tạo thành các vết nưt, công trình dễ bị phá hủy hơn.

Nhưng ngược lại thạch cao Vermiculite là một sản phẩm nhẹ và chống cháy. Trong nhiều thập kỉ qua, chúng được sử dụng trong các nhà máy lọc dầu lớn, các công trình đô thị. Đặc biệt là các công trình cần giảm trọng lượng và chống cháy. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để dầm thép, cột và sàn nhà chống cháy.

Vật liệu chống cháy Vermiculite
Ứng dụng của Vermiculite làm cột chống cháy

Lõi cửa chống cháy

Ứng dụng chống cháy của Vermiculite
Lõi cửa chống cháy Vermiculite

Vermiculite là thành phần quan trọng trong hầu hết các lõi cửa chống cháy và hầm. Ngoài việc trộn chung để làm thạch cao chống cháy. Vermiculite nguyên chất được cho vào bên trong các cánh cửa để tạo vật liệu chống cháy. Ứng dụng này đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Tường chống cháy

Tường xây dày (8,1 đến 12 inch) có khả năng chống cháy trong 2 giờ một cách dễ dàng. Và bằng cách lấp đầy các lõi bằng đá Vermiculite có thể nâng thời gian chống cháy lên 3 – 4 giờ. Như vậy, việc sử dụng đá Vermiculite sẽ cái thiện được thời gian chống cháy cho các công trình.

Đá Vermiculite là vật liệu chống cháy hiệu quả và dễ dàng sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào công dụng này của nó. Các ứng dụng này đã được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi trên thế giới. Việc của bạn chính là chọn nhà cung cấp đá Vermiculite chất lượng cho công trình của mình. Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Namix thuộc top 1 nhà cung cấp đá Vermiculite hàng đầu tại Việt Nam. Bạn muốn tư vấn hỗ trợ xin hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao NAMIX
Địa chỉ: Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm Tp.HCM, Thủ Đức, Tp.HCM
Website: namix.vn | Email: info@namix.vn
Điện Thoại: 0287 1023489  | Hotline: 0904 003 679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *