Cách sử dụng đá Vermiculite Namix trong làm vườn

Mách bạn cách sử dụng Vermiculite trong làm vườn

Chúng ta đều biết rằng thực vật cần có không khí, dinh dưỡng và nước để phát triển mạnh. Nếu bạn thấy môi trường trồng cây của bạn đang thiếu những yếu tố này thì bạn có thể cải tạo chúng bằng một vật liệu tự nhiên. Chính là Vermiculite. Sử dụng Vermiculite trong làm vườn để cải thiện cấu trúc đất. Vậy Vermiculite là gì? Cách sử dụng chúng trong làm vườn như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Sử dụng đá Vermiculite trong nông nghiệp
Giá thể đá Vermiculite Namix

Xem thêm:

Quản lí chất lượng nước bằng đá Perlite

Cách trồng rau mầm lúa mạch với đá Vermiculite

Cách nhiệt ống ngầm và ống dẫn bằng bê tông Perlite

Đá Vermiculite là gì ?

Đá Perlite thay thế xơ dừa với nhiều tố chất yêu cầu
Đá Perlite dùng trong nông nghiệp

Vermiculite là tên của một nhóm các khoáng chất laminar hydrat (silicat magiê nhôm-sắt) trông giống như mica. Vermiculite được nung nóng ở nhiệt độ cao và trương nở tạo thành các hạt Vermiculite có cấu trúc thể hang. Các hạt Vermiculite sẽ không bị thối rữa, hư hỏng, mốc. Chúng rất bền, không mùi, không độc hại và vô trùng.

Đá Vermiculite có độ pH trung tính (7.0), chúng có trọng lượng nhẹ dễ dàng vận chuyển. Sử dụng Vermiculite trong làm vườn để phối trộn với các vật liệu khác hoặc sử dụng 100% Vermiculite.

Sử dụng Vermiculite trong làm vườn

Sử dụng đá Vermiculite để trồng cây
Vật liệu phối trộn tạo giá thể trồng cây trong làm vườn

Vermiculite được thêm vào trong đất bầu hoặc đất vườn làm tăng khả năng giữ nước và dinh dưỡng cho đất. Đồng thời, chúng còn có khả năng cải thiện độ xốp giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Sử dụng Vermiculite để làm vật liệu phối trộn làm giá thể trồng cây

Vermiculite phối hợp với đất trồng, than bùn và phân hữu cơ để tạo ra hỗn hợp tối ưu cho cây trồng. Chúng có tác dụng đẩy nhanh sự phát triển và là môi trường thích hợp cho bộ rễ. Đồng thời cũng giúp tiết kiệm nước tưới cho cây nhưng mang lại hiệu quả cao.

Sử dụng Vermiculite để trồng cây sẽ giúp cây dễ dàng hấp thu các khoáng chất Al, Ca, Mg cần thiết cho sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Vật liệu ươm hạt, giâm cành

Đá Vermiculite cũng được sử dụng để làm giá thể giâm cành và ươm hạt. Môi trường 100% Vermiculite vô cùng thích hợp cho bộ rễ cây non phát triển. Hạt giống cũng nảy mầm nhanh hơn khi sử dụng Vermiculite làm giá thể. Đặc biệt, Vermiculite là một loại giá thể cao cấp để trồng rau mầm.

Ươm hạt bằng giá thể 100% đá Vermiculite
Ươm hạt bằng giá thể 100% đá Vermiculite

Sạch sẽ và vô trùng, giá thể Vermiculite cũng giảm thiểu tối ưu nguy cơ nhiễm nấm bệnh cho cây con.

Bảo quản nông sản

Đặt củ giống hoặc cây trồng bằng rễ vào một thùng chứa và đổ đầy Vermiculite xung quanh. Cấu trúc thể hang của Vermiculite giống như miếng bọt biển sẽ hấp thụ bất kỳ độ ẩm dư thừa nào. Chúng góp phần ngăn ngừa nấm mốc, thối rữa và bảo vệ củ giống, rễ giống khỏi sự thay đổi của nhiệt độ.

Vermiculite sử dụng để cắm hoa

Vermiculite có thể được sử dụng để cắm hoa. Đổ đầy Vermiculite vào bình chứa và đổ nước vào làm ẩm đến bão hòa. Sau đó, bạn đổ phần nước thừa ra ngoài và cắm hoa. Cắm hoa bằng đá Vermiculite đã hấp thụ nước giúp bạn không phải thay nước thường xuyên và hoa cũng lâu tàn.

Sử dụng Vermiculite để cắm hoa

Trên đây là một số cách sử dụng Vermiculite. Hi vòng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều ứng dụng với đá Vermiculite. Bạn cần đá Vermiculite chất lượng cho ứng dụng của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao NAMIX
Địa chỉ: Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm Tp.HCM, Thủ Đức, Tp.HCM
Website: namix.vn | Email: [email protected]
Điện Thoại: 0287 1023489  | Hotline: 0904 003 679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *