Ứng dụng cả đá Perlite Trân châu Namix để làm bê tông nhiệt

Cách nhiệt ống ngầm và ống dẫn bằng bê tông Perlite

Bê tông Perlite nhẹ, cách nhiệt đóng một vai trò quan trọng trong việc lắp đặt ống dẫn và ống ngầm. Ngoài việc là vật liệu cách nhiệt chất lượng, nó còn đóng vai trò như một lớp vỏ bảo vệ. Ưu điểm thứ hai này có tầm đặc biệt quan trọng khi các đường ống ngầm và ống dẫn đặt dưới lòng đường, bãi đỗ xe hoặc các khu vực khác phải lưu thông. Đây là một trong những ứng dụng của đá Perlite để làm vật liệu cách nhiệt. Mời các bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Ứng dụng của Perlite cho các thiết kế vườn trên sân thượng

Đâu là giá thể tốt trồng rau mầm?

Cách trồng cây may mắn bằng hạt thanh long

Giá thể đá Perlite trân châu Namix
Giá thể đá Perlite trân châu Namix

Đất ổn định hoặc bị nén chặt

Ở những nơi đất bị ổn định hoặc nén chặt, đường ống ngầm hoặc ống dẫn có thể được hỗ trợ bởi những khối bê tông đúc sẵn ở dưới cùng của rãnh và một lớp bê tông Perlite được đổ vào khu vực rãnh. Độ sâu của lớp phủ bê tông sẽ phụ thuộc vào kích thước của ống ngầm hoặc ống dẫn được cách nhiệt cũng như nhiệt độ vận hành. Lớp phủ Perlite được chống thấm bằng cách bọc bê tông Perlite bằng mang polyvinyl clorua (PVC). Đường ống thông hơi bên trong có thể được yêu cầu.

Hình bên trái: Thiết kế cho nơi đất lỏng lẻo hoặc xáo trộn
Hình bên phải: Thiết kế cho nơi đất ổn định, đầm chặt

Nếu nhiệt độ vận hành vượt quá 427 độ C nên sử dụng xi măng Aluminite. Trước khi đổ bê tông Perlite, ống ngầm và ống dẫn phải được bọc bằng vật liệu ngăn cách như giấy tráng sáp để ngăn bê tông bám vào đường ống và cho phép chuyển động theo chiều dọc của ống do sự thay đổi nhiệt độ.

Bê tông Perlite cách nhiệt
Lớp bê tông Perlie bao bọc quanh ống dẫn

Đất xáo trộn hoặc lỏng lẻo

Khi đất bị xáo trộn, gặp phải trong khu vực rãnh nên đổ một lớp nền bê tông Perlite. Các khối hỗ trợ bê tông, bê tông đúc sẵn sau đó được đặt trên đỉnh của bệ cơ sở và quá trình lắp đặt được thực hiện như đối với việc lắp đặt trong đất nén.

Vòng mở rộng

Các vòng mở rộng và giãn nở phải được thiết kế cẩn thận vì sẽ có sự chuyển động của ống ngầm hoặc ống dẫn trong lớp cách nhiệt của bê tông Perlite do thay đổi nhiệt độ. Tùy thuộc vào thiết kế các khối kim loại có thể được sử dụng để cách ly đường ống ngầm hoặc ống dẫn khỏi lớp cách nhiệt ở những khu vực có chuyển động quá mức.

Khu vực giao thông đông đúc

Trường hợp có lưu lượng giao thông lớn trên đất phía trên một đường ống cách nhiệt như khi chạy đường ống dưới bãi đậu xe hoặc đường cao tốc, nhà thiết kế nên tính đến tải trọng này.

bê tông Perlite cách nhiệt cho ống dẫn
Đá Perlite Namix chất lượng

Với đặc tính cách nhiệt của Perlite, bê tông Perlite là một ứng dụng dùng trong công nghiệp xây dựng. Một vật liệu nhẹ, cách nhiệt hoàn hảo cho công trình của bạn. Khách hàng quan tâm đến sản phẩm và cần tư vấn xin liên hệ với chúng tôi:

Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao NAMIX
Địa chỉ: Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm Tp.HCM, Thủ Đức, Tp.HCM
Website: namix.vn | Email: [email protected]
Điện Thoại: 0287 1023489  | Hotline: 0904 003 679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *