fbpx

Lợi ích của trồng thủy canh đang được áp dụng trong nền nông nghiệp hiện đại. Bạn đã biết hết được những lợi ích ấy chưa? Hãy cùng daperlite.com tìm hiểu một số lợi ích của trồng thủy canh vời bài viết này nhé!

Thủy canh là gì?

Thủy canh là một kỹ thuật trồng cây trong môi trường dung dịch dinh dưỡng, đơn giản bạn có thể hiểu là việc trồng cây trong nước. Nguyên lý của phương pháp này chính là dùng nước làm môi trường cung cấp đầy đủ cho cây các nguyên tố, dinh dưỡng cần thiết đúng lúc để cây phát triển. Vẫn đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho quá trình quang hợp, hô hấp của cây để cây có thể phát triển mạnh với năng suất cao.

Với thủy canh, dinh dưỡng được chuyển hóa dưới dạng lỏng ( dạng dễ hấp thụ nhất cho cây) để cây dễ dàng hấp thụ trong quá trình phát triển nên ta hoàn toàn không cần dùng đất làm môi trường sống cho cây.

Lợi ích của trồng thủy canh

Dễ làm, giảm chi phí, không mất công đi mua

Bạn có thể thu hoạch cây trồng bất kì thời điểm nào trong năm

Tận dụng được thời gian nhàn rỗi

Tận dụng được các khoảng trống, diện tích, đất đai

Mang đến không gian xanh cho gia đình, tạo môi trường sạch đẹp

Không mất nhiều thời gian để chăm sóc

Trồng cây mà không cần phải làm cỏ

Dễ thích nghi với điều kiện trồng

Đạt năng suất cao

Rau sạch tuyệt đối, giàu dinh dưỡng

Tiết kiệm nước

Sự khác nhau giữa trồng thủy canh và trồng thổ canh

Thủy Canh Thổ Canh
·       Điều kiện trồng trong nước, nước này là dung dịch dinh dưỡng, cây hấp thụ ·       Bổ sung chất dinh dưỡng trực tiếp cho cây trong dung dịch dạng lỏng ·       Tận dụng diện tích không gian trồng tối đa. ·       Hạn chế được tối đa sự tiếp xúc với thuốc bảo vệ thực vật, an toàn với sức khỏe của con người ·       Tốn nhiều chi phí hơn ·       Điều kiện trồng trong đất, đất cũng là nơi cung cấp chất dinh dưỡng chính cho cây. ·       Thường xuyên bón phân theo từng giai đoạn phát triển cho đất để cây hấp thụ. ·       Diện tích trồng chỉ hạn chế ở trên đất thôi ·       Có thể bị phun hóa chất bảo vệ thực vật lên cây, lá. Có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người ·       Tốn ít chi phí hơn

Tóm lại những lợi ích của trồng thủy canh hiện đại

Đá perlite trong trồng thủy canh

Đá perlite Namix

đá perlite namix

Đá trân châu Namix được thiết kế với bao bì hiện đại, chắc chắn giúp bảo vệ sản phẩm còn nguyên chất lượng cho đến khi đưa tới tận tay người sử dụng qua mạng lưới đại lý của Namix trên toàn quốc. Bên cạnh đó Namix còn có chính sách đổi trả sản phẩm cho đại lý và người sử dụng nếu phát hiện sản phẩm bị hư hỏng, lỗi kỹ thuật hoặc hư hại bao bì do lỗi sản xuất.

LIÊN HỆ HỆ THỐNG ĐẠI LÝ CỦA NAMIX – NHÀ CUNG CẤP ĐÁ PERLITE CHẤT LƯỢNG TRÊN TOÀN QUỐC

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0938492348

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *