Đá Perlite Trân châu Namix - giải pháp tiết kiệm nước cho cây trồng

Khả năng giữ nước của đá Perlite trương nở

Đá Perlite được sử dụng trong nông nghiệp nhờ khả năng giữ nước và cải tạo đất. Khả năng này còn phụ thuộc vào kích thước hạt Perlite. Dựa vào mục đích và môi trường sử dụng để chọn kích thước hạt cho phù hợp. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Đá Perlite trương nở
Đá Perlite Trân châu Namix

Xem thêm:

Các size đá Perlite và ứng dụng trong Nông nghiệp

Nghệ thuật Bonsai và ứng dụng của đá Vermiculite

Cách nhiệt sàn nhà bằng túi Perlite

Đá Perlite là một loại đá núi lửa có nguồn gốc tự nhiên. Perlite trương nở có cấu trúc thể hang. Chính nhờ cấu trúc này làm cho chúng có khả năng giữ nước và chứa không khí.

Các cách giữ nước của Perlite

Các hạt Perlite có khả năng giữ nước theo 3 cách:

  • Ở giữa các hạt Perlite riêng lẻ
  • Ở các lỗ rỗng bên trong các hạt Perlite
  • Trên bề mặt

Bề mặt của đá Perlite được cấu tạo từ lớp vỏ lồi bên ngoài. Các loại đất có tỉ lệ sét cao giữ nước tốt hơn đất cát, đất cát pha. Sự phân bố kích thước hạt khác nhau của đá Perlite giúp chúng có khẳ năng giữ ẩm cao hơn các vật liệu khác.

Khả năng giữ ẩm và thoát nước của đá Perlite

Dùng đá Perlite trồng thủy canh dâu tây rất có lợi cho cây
Dùng đá Perlite trồng thủy canh dâu tây rất có lợi cho cây

Một số ứng dụng cần giữ nước hoặc các chất lỏng có trong đá Perlite để duy trì hoạt động. Ngược lại cũng có nhiều ứng dụng cần sự giải phóng nước và thoát nước nhờ vào đá Perlite. Ngành công nghiệp Perlite đáp ứng được nhu cầu sử dụng với các hạt Perlite có các kích cỡ khác nhau. Hạt Perlite có kích thước to (thô) phù hợp với mục đích thoát nước. Hạt Perlite có kích thước nhỏ (hoặc mịn) với độ xốp thấp hơn, giữ được nước trong thời gian dài hơn.

Kích thước hạt ảnh hưởng đến khả năng giữ nước và thoát nước

Khả năng giữ nước của Perlite
Các kích thước hạt Perlite

Lượng nước hấp thụ từ đá Perlite phần lớn phụ thuộc vào kích thước hạt. Các hạt Perlite có kích thước càng lớn thì độ xốp càng cao và khả năng giữ nước cũng giảm dần.

Khả năng giữ nước của đá Perlite Trân châu
Khả năng giữ nước và thoát nước của Đá Perlite

Các nhà làm vườn chuyên nghiệp đã dựa vào sự khác biệt này để chọn kích thướt hạt phù hợp để đạt được độ ẩm tối ưu mà họ mong muốn. Môi trường khô ráo đòi hỏi một vật liệu có khả năng giữ ẩm tốt. Trong khi đó, môi trường mát mẻ và ẩm ươt lại cần vật liệu có khẳ năng thoát nước tốt và độ xốp cao.

Nước là một trong những điều kiện cần cho sự phát triển của thực vật. Đá Perlite là một vật liệu góp phần điều chỉnh lượng nước cần thiết cho mỗi loại thực vật. Khả năng giữ nước của đá Perlite đã được kiểm chứng. Kết quả cho thấy, đá Perlite là một vật liệu tuyệt vời đáp ứng cả 2 nhu cầu thoát nước và giữ nước. Dựa vào sự điều chỉnh kích thước hạt bạn dễ dàng kiểm soát được lượng nước cho cây. Hiện tại, Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Namix cung cấp nhiều size đá Perlite cho bạn lựa chọn. Bạn có thắc mắc và cần chúng tôi hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao NAMIX
Địa chỉ: Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm Tp.HCM, Thủ Đức, Tp.HCM
Website: namix.vn | Email: [email protected]
Điện Thoại: 0287 1023489  | Hotline: 0904 003 679

2 thoughts on “Khả năng giữ nước của đá Perlite trương nở”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *