Đá Perlite TpHCM

Đá Perlite TpHCM chuyên sử dụng trồng cây

Đá Perlite TpHCM chuyên sử dụng để trồng cây là loại nào? Làm thế nào hình thành nên loại đá Perlite trân châu này? Cách sử dụng chúng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây. Mời bạn cũng tham khảo.

Sản phẩm đá Perlite TpHCM chuyên dùng trồng cây

  • Sự hình thành ủa đá Perlite:

Perlite là một loại đá núi lửa vô định hình (SiO 2 ) có hàm lượng nước tương đối cao, thường được hình thành bởi quá trình hydrat hóa của obsidian . Đá Perlite có đặc tính các khoang khí nhỏ vì được hình thành qua quá trình giãn nở và trở nên xốp khi nó được đun nóng. Nó có thể mở rộng gấp 20 lần khối lượng ban đầu. Sự mở rộng xảy ra khi đá nham thạch thủy tinh được làm nóng đến 1600 độ F (871 độ C) và các phân tử nước bị mắc kẹt trong đá biến thành hơi làm cho đá mở rộng. (Đây là nguyên tắc tương tự như nước trong bỏng ngô làm cho hạt nhân bật lên khi nó được đun nóng.) Trước khi nó được mở rộng, đá trân châu thường có màu xám, nhưng cũng có thể có màu xanh lá cây, nâu, xanh dương hoặc đỏ. Sau khi nó đã được gia nhiệt, đá trân châu Perlite thường có màu xám nhạt ngả sang trắng.

Đá Perlite là những hạt trắng nhỏ được hình thành do nung nóng nhiệt độ cao
Đá Perlite là những hạt trắng nhỏ được hình thành do nung nóng nhiệt độ cao
  • Sự khai thác đá Perlite:

Sản phẩm đá Perlite được khai thác bằng cách sử dụng các phương pháp hố mở như tách hoặc nổ mìn, hoặc cả hai. Một khi bị bể và đôi khi bị nghiền nát, đá trân châu được đưa trên xe tải hoặc băng tải bằng máy xúc trước, máy xúc, hoặc cào để vận chuyển đến nhà máy chế biến.

Đá Perlite TpHCM cũng được khai thác từ núi lửa
Đá Perlite TpHCM cũng được khai thác từ núi lửa

Hoa Kỳ là một trong những nhà sản xuất và tiêu thụ lớn nhất thế giới về đá trân châu thô và đá trân châu mở rộng. Một số bang miền tây bao gồm Utah và Oregon sản xuất đá trân châu, với New Mexico là bang sản xuất Đá Perlite trọng điểm nhất. Ngoài ra, còn có một số quốc gia khác như: Trung Quốc, Hy Lạp, Ý, Philippines, Mexico và Thổ Nhĩ Kỳ.

Cách sử dụng đá Perlite ở TpHCM hiệu quả:

Nhiều ứng dụng được áp dụng tự đặc tính sẵn có của đá Perlite như:

  •  Ứng dụng đá Perlite trong xây dựng:

– Làm vật liệu cách nhiệt: ví dụ như gạch cách nhiệt được nugn ở nhiệt độ cao tạo thành.

– Làm chất cách điện

-Làm tường chống tiếng ồn

– Làm vật liệu chống cháy

Xem thêm:

– Có nên sử dụng đá Perlite trồng cây giống không?

– Tất tần tật về Đá Perlite an toàn để sử dụng trồng rau hay không

  • Ứng dụng đá Perlite trong Nông nghiệp:

Sử dụng đá Perlite trồng cây ở TpHCM bằng cách trộn hợp hợp đất
Sử dụng đá Perlite trồng cây ở TpHCM bằng cách trộn hợp hợp đất

– Dùng để trộn chung với đất trồng giúp thoát nước, giữ ẩm, thoáng khí, chống sự nén chặt đất rất tốt.

– Giúp làm xốp đất, tạo sự thong thoáng của không khi trong đất trồng cây.

Nơi bán đá Perlite TpHCM hiện nay ở đâu?

Hiện tại, ở TpHCM có nhiều nơi bán đá Perlite. Tuy nhiên, để nói về sản phẩm đá Perlite chất lượng, không thể nào bỏ qua công ty Nông nghiệp công nghệ cao Namix. Sản phẩm đá Perlite TpHCM ở đây cung cấp thuộc mức hàng cao cấp, kích thước hạt điều nhau.

Bán đá Perlite TpHCM uy tín chất lượng
Bán đá Perlite TpHCM uy tín chất lượng

Đây là công ty chuyên bán sỉ số lượng lớn đá Perlite trân châu cho các nhà làm vườn. Ngoài ra, nơi đây còn có hệ thống đại lý bán đá Perlite rộng khắp nước, giúp khách hàng dễ dàng mua lẻ sản phẩm này.

Hiện tại, đá Perlite TpHCM sử dụng đang là mặt hàng rất HOT trên thị trường nông nghiệp hiện nay. Không chỉ tiêng TpHCM, nhiều nơi khác cũng đang ứng dụng nền nông nghiệp công nghệ cao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *