Đá Perlite Trân châu cách nhiệt lò đốt. Đá Trân chậu Namix

Cách nhiệt lò đốt với đá Perlite Trân châu

Lò nung và lò đốt công nghiệp dựa vào vật liệu cách nhiệt ở nhiệt độ cao để tối ưu hóa năng suất sản xuất. Đồng thời vật liệu cách nhiệt lò đốt cũng góp phần làm giảm chi phí năng lượng vận hành. Trong lĩnh vực này, vật liệu cách nhiệt được sử dụng phổ biến đó là đá Perlite Trân châu, Vermiculite…Nhiều thử nghiệm cho thấy các vật liệu này mang lại hiệu quả tối ưu. Vậy những vật liệu này hoạt động như thế nào trong ứng dụng này? Mời các bạn theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Thiết bị lọc bia và bí quyết để bia sáng màu

Sử dụng đá Vermiculite làm vật liệu chống cháy

Các size đá Perlite và ứng dụng trong Nông nghiệp

Đá Perlite trân châu Namix bao 100 lít
Đá Perlite trân châu Namix bao 100 lít

Để tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp lò nung, các vật liệu cách nhiệt lò đốt, lò nung được đa dạng về hình thức. Các vật liệu được tạo thành các sản phẩm đúc như gạch cách nhiệt, bê tông cách nhiệt, tấm ván, sợi…Các sản phẩm đúc cách nhiệt này được đưa ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Những sản phẩm đúc này kết hợp với hiệu suất cách nhiệt tối ưu với các thuộc tính quan trọng khác như độ bền, dễ lắp đặt và an toàn cho người vận hành.

Vì sao đá Perlite Trân châu được chọn làm vật liệu cách nhiệt?

Đá Perlite Trân châu là một khoáng chất núi lửa silic hoàn toàn tự nhiên. Quặng đá Perlite được nghiền nát và nung nóng ngay lập tức ở nhiệt độ 1.472-1.562 độ F. Lúc này thể tích của đá Perlite có thể trưởng nở lên gấp 15 lần thể tích ban đầu của nó. Nó được sử dụng rộng rãi trong xây dựng và trong nông nghiệp để sục khí đất.  Nhưng với việc làm nóng quá nhanh làm các hạt nước bị mắc kẹt trong quặng cũng sẽ bốc hơi và tăng thể tích. Tạo ra các bong bóng trong đá Perlite (thể nang). Với cấu trúc này giúp các hạt Perlite có đặc tính cách nhiệt hoàn hảo.

Đá Perlite trương nở. Đá Perlite Trân châu Namix chất lượng
Đá Perlite trương nở. Đá Perlite Trân châu Namix chất lượng

Do sự hình thành đặc biệt nên đá Perlite Trân châu trơ với nhiệt độ cao. Cộng thêm tính chất không độc hại, thân thiện môi trường, dễ kết hợp với vật liệu trộn khác như xi măng, vữa,.v.v. nên chúng rất “được lòng” trong công nghiệp cách nhiệt.

Lợi ích của việc liệu cách nhiệt ở nhiệt độ cao

Lò công nghiệp hoạt động ở nhiệt độ cực cao. Vì vậy vật liệu cách nhiệt là rất quan trọng để đảm bảo lò chạy an toàn và hiệu quả. Sử dụng cách nhiệt trong lò công nghiệp để đảm bảo an toàn cho người vận hành. Phần bên ngoài của lò công nghiệp có thể trở nên cực kỳ nóng khi lò đã được sử dụng. Cho nên sự vận chuyển mẫu trong và ngoài lò có nguy cơ bị cháy.

Việc sử dụng vật liệu cách nhiệt có thể đảm bảo rằng nhiệt không được truyền ra bên ngoài lò, giảm nguy cơ bỏng cho người vận hành.

Cách nhiệt cũng rất quan trọng để nâng cao hiệu quả của lò công nghiệp. Khi buồng trong lò được đốt nóng, một phần nhiệt này có thể thoát ra. Do đó cần, lò sẽ nhiều nhiệt hơn để đạt được nhiệt độ cần thiết. Cách nhiệt ở nhiệt độ cao có thể làm giảm lượng tản nhiệt. Đồng thời cũng làm cho lò công nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Cách nhiệt trong buồng cũng đảm bảo đạt được nhiệt đồng đều, đảm bảo xử lý nhiệt được thực hiện hiệu quả hơn.

Cách sử dụng đá Perlite Trân châu làm vật liệu cách nhiệt lò đốt

Đá Perlite Trân châu được dùng làm vật liệu cách nhiệt cho những lò có có sức nóng cao. Đá Perlite được cho vào giữa các thành tường lò đốt để giảm sự thất thoát nhiệt ra bên ngoài.

Đá Perlite Trân châu cách nhiệt lò đốt. Đá Trân chậu Namix
Đá Perlite Trân châu cách nhiệt lò đốt. Đá Trân châu Namix

Ngoài cách này, đá Perlite cũng là nguyên liệu chính để làm ra các vật liệu cách nhiệt khác nhau. Một số sản phẩm như là gạch chịu lửa, các tấm perlite cách nhiệt hay bê tông Perlite.

Ứng dụng đá Perlite làm bê tông nhẹ, cách nhiệt, chống cháy trong công nghiệp và Xây dựng
Ứng dụng đá Perlite làm bê tông cách nhiệt, chống cháy

Các sản phẩm này được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng và để phù hợp hơn cho nhiều loại lò.

Vật liệu cách nhiệt lò đốt đóng vai trò quan trọng. Chúng đem lại hiệu suất tối ưu, giữ nhiệt, tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó, chúng còn đảm bảo an toàn cho người vận hành. Đá Perlite Trân châu là một trong những vật liệu cách nhiệt lò đốt được sử dụng rộng rãi. Mọi thắc mắc. cần hỗ trợ về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao NAMIX
Địa chỉ: Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm Tp.HCM, Thủ Đức, Tp.HCM
Website: namix.vn | Email: info@namix.vn
Điện Thoại: 0287 1023489  | Hotline: 0904 003 679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *