Vật liệu trợ lọc trong sản xuất bia – Đá Trân châu

Trong số kì trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về các thiết bị lọc bia. Để giúp các bạn hiểu thêm về cấu tạo của các thiết bị, cũng như một số vật liệu trợ lọc trong sản xuất bia, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Thiết bị lọc bia và bí quyết để bia sáng màu

Ứng dụng của đá Trân châu làm vật liệu trợ lọc

Giá thể đá Perlite Trân châu Namix chất lượng

Đá Perlite trân châu Namix bao 100 lít
Đá Perlite trân châu Namix bao 100 lít

Vật liệu trợ lọc trong sản xuất bia

Hai loại vật liệu thường được sử dụng làm vật liệu trợ lọc trong sản xuất bia đó là đá Perlite Trân châu và đất diatomaceous (DE). Trong đó, đá Trân châu là vật liệu trợ lọc có nhiều ưu điểm nổi trội hơn:

  • Dễ sử dụng
  • Đá Perlite Trân châu là vật liệu trơ tự nhiên
  • Không hòa tan
  • Cùng khối lượng nhưng lại có trọng lượng thấp hơn các vật liệu khác
  • Đá Trân châu sạch sẽ và vô trùng.

Cấu tạo của bộ lọc và cơ chế hoạt động của một số thiết bị lọc bia

Bộ lọc khung bản

Thiết bị lọc bia máy lọc khung bản sử dụng đá Trân chau làm vật liệu trợ lọc. Đá Perlite Trân châu Namix chất lượng
Máy lọc bia khung bản

Bộ lọc khung bản bao gồm các tấm dọc được phủ bằng vải lọc hoặc miếng đệm. Liền kề với các tấm là các khung rỗng có chưa vật liệu trợ lọc. Bia được đưa vào các khung nơi có chứa vật liệu trợ lọc. Lớp áo vật liệu trợ lọc sẽ được phủ lên bề mặt giấy lọc. Bia đã được lọc chảy vào các đĩa rỗng liền kề và ra khỏi bộ lọc thông qua các ống thu.

Máy lọc đĩa

Thiết bị lọc đĩa có cấu tạo chính gồm 1 vỏ hình trụ nằm ngang hoặc thẳng đứng có chứa 1 trục rỗng trên đó gắn rất nhiều đĩa làm nhiệm vụ lọc. Các đĩa này được gắn trên 1 trục rỗng có nhiệm vụ dẫn bia trong. Trên bề mặt đĩa có rãnh hoặc đục lỗ. Đây chính là các bề mặt phủ bột trợ lọc.

Nguyên tắc hoạt động của máy lọc đĩa:

Bia và bột trợ lọc được bơm vào máy. Bột trợ lọc sẽ được phủ bên ngoài của các đĩa. Bia được lọc qua các lớp bột trợ lọc và đi vào bên trong các đĩa và được gom vào đường giữa trục để đi ra ngoài.

Máy lọc nến

Thiết bị lọc bia - bộ lọc nến. Đá Perlite Trân châu Namix chất lượng
Bộ lọc nến

Máy lọc nến là một thiết bị hình trụ, đáy côn đặt thẳng đứng. Trong đó có chứa các ống lọc được gắn vào một tấm vỉ ngăn cách giữa vùng dịch chưa lọc và đã lọc. Các nến lọc có thể được gắn với một máy hệ thống các ống dẫn bia trong thay thế các vỉ này.

Bia và bột trợ lọc được bơm vào thiết bị, bột sẽ phủ lên trên bề mặt các cột lọc. Bia trong sẽ đi qua lớp bột trợ lọc này và đi vào tâm của cột lọc sau khi đã tách chiết các kết tủa và cặn. Bia trong theo tâm ống được dẫn lên khoang phía trên và đi ra ngoài.

Chất trợ lọc Perlite Trân châu Namix
Chất trợ lọc Perlite Trân châu Namix

Trên đây là một số máy và thiết bị cũng như vật liệu trợ lọc trong sản xuất bia. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm được cấu tạo và nguyên lí hoạt động của các thiết bị lọc. Bên cạnh đó, vật liệu trợ lọc cũng đóng vai trò quan trọng trong công đoạn lọc bia. Đây cũng chính là một trong những bí quyết giúp bia sáng màu. Bạn cần tư vấn, hỗ trợ về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao NAMIX
Địa chỉ: Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm Tp.HCM, Thủ Đức, Tp.HCM
Website: namix.vn | Email: info@namix.vn
Điện Thoại: 0287 1023489  | Hotline: 0904 003 679

One thought on “Vật liệu trợ lọc trong sản xuất bia – Đá Trân châu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *