Vật liệu đá Perlite cách nhiệt đổ mái nhà chống nóng

Vật liệu đá Perlite cách nhiệt ứng dụng làm mái nhà – công trình xanh

Công nghiệp xanh đang dẫn đầu xu thế hiện nay. Vật liệu đá Perlite cách nhiệt cũng được ứng dụng nhiều trong ngành xây dựng xanh này. Nhằm mục đích hướng tới sự thân thiện với môi trường hiệu quả. Đồng thời, sử dụng đá Perlite cách nhiệt còn có tác dụng cách âm và chống ồn tốt. Một trong những ứng dụng nhiều nhất về đá Perlite công trình xanh hiện nay chính là làm mái nhà.

Tính chất vật liệu đá Perltie cách nhiệt dùng trong xây dựng

Không phải ngẫu nhiên mà những hạt đá Perlite được sử dụng trong công nghiệp hiện đại. Qua rất nhiều nghiên cứu và tìm hiểu của các nhà khoa học vật liệu đã cho thấy: đá Perlite có những tính chất đặc biệt và vô cùng phù hợp để làm vật liệu trộn chung bê tông. Do tính chất trương nở ở nhiệt độ cao tạo thành tính “trơ” với nhiệt, tức “cách nhiệt”.

Vật liệu đá Perlite cách nhiệt đổ mái nhà chống nóng
Vật liệu đá Perlite cách nhiệt đổ mái nhà chống nóng

Nhờ thêm cấu tạo đặc biệt với các hang rỗng nên tính chất này càng được nâng cao hơn. Sinh ra trong môi trường trên 1000 độ C nên chúng trở nên trơ với nhiệt độ thông thường dưới 1000 độ. Trong khi thời tiết ở Việt Nam không nóng đến 1000 độ C. Vì thế, vật liệu đá Perlite cách nhiệt trộn chung bê tông ra đời.

Ứng dụng vật liệu đá Perlite cách nhiệt tạo công trình xanh

Xây dựng phát triển không chỉ đáp ứng nhu cầu con người mà còn với mong muốn trở nên thân thiện hơn với môi trường. Nếu nhiều công trình hoàn thành, vật liệu bê tông các kiểu, đất xây dựng ngày càng nhiều. Từ đó dẫn đến cây xanh thu hẹp phát triển. Không khí có thể trở nên ô nhiễm nặng hơn ở các thành phố lớn. Vật liệu đá Perltie cách nhiệt ra đời chủ yếu dùng làm mái nhà cho các công trình sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Vật liệu đá Perlite cách nhiệt vừa tạo công trình xanh trong xây dựng
Vật liệu đá Perlite cách nhiệt vừa tạo công trình xanh trong xây dựng

Lợi ích của việc sử dụng vật liệu đá Perlite cách nhiệt làm mái nhà công trình:

Với tính chất cách nhiệt của đá Perlite bạn đã biết, khi trộn cùng bê tông làm mái nhà sẽ làm giảm được sức nóng của mặt trời. Không những thế, đá Perlite còn có tính chất trọng lượng nhẹ do sự trương nở thể tích. Vì thế, mặc dù thể tích ngang bằng như khối bê tông nhưng trọng lượng sẽ nhỏ hơn rất nhiều. Do đó, khi sử dụng chúng trộn vào bê tông làm tầng mái nhà sẽ giảm được trọng lượng nhà mà còn giúp cản nhiệt mặt trời.

Vật liệu đá Perlite cách nhiệt làm mái nhà xanh
Vật liệu đá Perlite cách nhiệt làm mái nhà xanh

Có một ứng dụng khác khi sử dụng đá Perlite làm mái nhà mà ở nước ngoài hiện nay đang áp dụng rất nhiều. Đó chính là mái nhà xanh. Ngoài tác dụng trong xây dựng, đá Perlite sử dụng trồng cây cũng rất tốt. Áp dụng giữa việc cách nhiệt và trồng cây trên mái nhà, đá Perlite là sự lựa chọn hiệu quả vô cùng.

Mua đá Perlite số lượng lớn giá sỉ ở đâu?

Nhiều công ty xây dựng tại Việt Nam đang muốn tìm kiếm nguồn cung cấp đá Perlite số lượng lớn để phục vụ cho xây dựng. Bạn có thể đến liên hệ với công ty Namix chuyên bán đá Perlite số lượng lớn. Giá bán tại đây sẽ có giá ưu đãi cho khách hàng mua nhiều, mua sỉ.

Nơi bán đá Perlite trân châu tốt nhất
Nơi bán đá Perlite trân châu tốt nhất

Với những ứng dụng tuyệt vời từ vật liệu đá Perlite cách nhiệt, chúng sẽ giúp bạn làm nên những công trình cực kỳ hiệu quả. Đồng thời cũng tạo ra những công trình xanh thân thiện môi trường. Hãy hướng tới một cuộc sống tràn ngập màu xanh của sự sống nhé. Ngoài tác dụng trong xây dựng, đá Perlite ứng dụng trong dầu khí hay đá Perlite sản xuất khuôn đúc công nghiệp cũng là những ứng dụng vô cùng hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *