Đá perlite cách nhiệt trong công nghiệp xây dựng

Ứng Dụng Đá Perlite Làm Vật Liệu Cách Nhiệt Trong Công Nghiệp

Đá Perlite có rất nhiều ứng dụng. Một trong số đó là ứng dụng đá Perlite cách nhiệt rất được chú ý đến. Không chỉ trong ngành gốm, dầu khí mà còn ứng dụng cả trong công nghiệp xây dựng.

Vì sao đá Perlite cách nhiệt hiệu quả

Quá trình hình thành tạo nên tính cách nhiệt của đá Perlite trân châu

Bạn đã từng nghê đến ứng dụng cách nhiệt của đá Perlite trân châu. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi lý do vì sao chúng cách nhiệt tốt được không? Sở dĩ được vậy là phải nói đến quá trình hình thành đầy “nóng chảy” của đá Perlite. Chúng được tạo ra từ núi lửa, với nhiệt độ cực cao trên 1000 độ C, chúng trương nỏ ra. Bạn cứ tưởng tượng hiện tượng bỏng ngô nở là có thể hình dung rõ nhất. Khi đó, các hạt đá Perlite này mở rộng kích thước gấp nhiều lần so với ban đầu. Trong mỗi hạt được xem là có rất nhiều khoang rỗng. Các khoang này giúp tản nhiệt tốt.

Xem thêm:

Cấu tạo đá Perlite tạo nên đá Perlite cách nhiệt hiệu quả
Cấu tạo đá Perlite tạo nên đá Perlite cách nhiệt hiệu quả

Vậy tính chất cách nhiệt đá Perlite có là do đâu? Chính xác câu trả lời chính từ quá trình hình thành. Bỏi chúng đã tiếp xúc với lượng nhiệt cực cao nên mang tính chất “miễn nhiệt” khi ở các nhiệt độ thông thường. Ở hiện tại, ứng dụng này được dùng cho việc: làm lò nung, xây tường cách nhiệt chống cháy, trộn vào bê tông giúp cách nhiệt trần nhà,.v.v..

Đặc tính của đá Perlite cách nhiệt:

Đá Perlite trân châu có rất nhiều đặc tính tốt khi sử dụng cách nhiệt. Chúng có trọng lượng rất nhẹ, không bắt lửa, chống ăn mòn, không thấm nước, vô trùng không độc hại, không có mùi. Vì thế, khi sử dụng để trộn vào các nguyên liệu làm bê tông hay lò nung đều không ảnh hưởng, ngược lại còn giúp giảm trọng lượng trần nhà bê tông.

Đá Perlite trân châu cách nhiệt trong xây dựng, trộn vữa
Đá Perlite trân châu cách nhiệt trong xây dựng, trộn vữa

Một số ví dụ đá Perlite cách nhiệt hiện nay

Sau đây, để minh họa kỹ cho ứng dụng cách nhiệt của đá Perlite sẽ là các ví dụ cụ thể để giúp bạn dễ dàng hình dung được.

  • Trong xây dựng: Đá Perlite được trộn và bê tông là vữa cách nhiệt, vật liệu chống cháy, dùng bọc cách nhiệt các đường ống hay bể và lò.
Đá perlite cách nhiệt trong công nghiệp xây dựng
Đá perlite cách nhiệt trong công nghiệp xây dựng
  • Trong công nghiệp: Đá Perlite được dùng cách nhiệt đông lạnh, ứng dụng cách nhiệt trong dầu khí. Đá perlite dùng nhiều trong bảo ôn bồn lạnh, bồn khí lỏng di động hay cố định. Ví dụ cụ thể là các bể chứa xăng, giữa các thành 2 vách thùng chứa được đổ ép đá Perlite đầy.
Đá Perlite cách nhiệt bảo ôn xe bồn
Đá Perlite cách nhiệt bảo ôn xe bồn

Mua đá Perlite cách nhiệt số lượng lớn ở đâu

Hiện tại, Công ty Namix đang là nơi chuyên cung cấp bán đá Perlite số lượng lớn. Thông thường, khách hàng tại đây có khách nông nghiệp và cả công nghiệp. Ứng dụng của đá perlite là vô cùng lớn trong nhiều lĩnh vực. Vì thế, sản phẩm này có nhu rất cao trên thị trường. Do đó, Namix không ngừng cung cấp đến cho bạn những bao đá Perlite đạt chuẩn kích thường cho từng lĩnh vực.

Namix chuyên bán đá Perlite cách nhiệt trong công nghiệp số lượng lớn
Namix chuyên bán đá Perlite cách nhiệt trong công nghiệp số lượng lớn

Để liên hệ đặt hàng, bạn có thể liên hệ đến Fanpage của Namix hoặc để lại phản hồi dưới đây. Bạn sẽ được giải đáp sớm nhất về vấn đề đặt hàng của mình.

Không chỉ riêng ứng dụng đá Perlite cách nhiệt, sản phẩm này còn nhiều công dụng hữu ích khác. Hãy sử dụng đúng những công dụn hiệu quả của đá trân châu Perlite.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *