fbpx

Trồng hoa không chỉ là một sở thích mà còn là một hoạt động mang lại sự thư giãn và làm đẹp cho không gian xung quanh. Tuy nhiên, khi bắt đầu kế hoạch trồng hoa, việc lựa chọn giá thể trồng hoa rất quan trọng để đảm bảo bạn có được kết quả tốt nhất.

Tại sao nên lựa chọn giá thể trồng hoa chất lượng

gia the trong hoa la gi
Trồng hoa bằng đất chất lượng giúp cây khoẻ, hoa nở nhiều đẹp

Trước khi trồng hoa, bạn cần tìm hiểu giá thể trồng để cây phát triển tốt, nhất là đối với bộ rễ. Vì bộ rễ khỏe thì cây mới khỏe và phòng chống được sâu bệnh hại. 

Giá thể trồng hoa hay giá thể trồng hoa hồng là đất trồng hoa được phối trộn từ nhiều nguyên liệu khác nhau, hỗn này này được sử dụng đơn lẻ hay có khi trộn lại để tận dụng ưu điểm của từng loại.

Bạn cần chọn đất trồng đảm bảo các yếu tố như: độ giữ ấm, độ tơi xốp, dinh dưỡng,… Đất sạch mầm bệnh, an toàn cho người sử dụng và bảo vệ môi trường.

Cách trộn giá thể trồng hoa đơn giản tại nhà

u tron dat
Bạn có thể tự ủ và phối trộn đất ngay tại nhà với nguyên liệu tự nhiên

Giá thể trồng hoa cần được phối trộn từ những nguyên liệu hữu cơ hợp lý và đúng tỷ lệ. Cụ thể như sau:

Nguyên liệu

Trước khi trộn giá thể hoa hồng, bạn cần xử lý các nguyên liệu:

Giá thể cần trộn hợp lý, trộn đều với nhau, sau đó rải một lớp phân hữu cơ vào trộn đều. Sau khi trộn giá thể, bóp thử giá thể, chỉ cần bóp nhẹ, giá thể vỡ ra là đạt chuẩn.

Cách phối trộn đất trồng hoa

tron dat
Trộn đất với tỉ lệ phù hợp, tạo môi trường tốt nhất cho cây hoa

Giá thể trồng cây được phối trộn linh hoạt bằng các nguyên liệu khác nhau, cụ thể như sau:

Mua giá thể trồng hoa hồng ở đâu? Loại nào tốt

cua hang ban dat
Có nhiều nơi bán đất trồng hoa cho bạn lựa chọn

Việc tự tay trộn giá thể trồng hoa sẽ khó và không đảm bảo chất lượng thì bạn có thể mua những giá thể tại những nơi bán giá thể trồng hoa hồng uy tín.

Do việc trồng hoa tại nhà ngày một nhiều nên các sản phẩm đất trồng được bày bán rộng rãi. Các sản phẩm này được dùng để trồng các loại hoa như: hoa vạn thọ, hoa sứ, hoa đồng tiền, hoa hồng ngoại, hoa hồng rễ trần,..hay rất nhiều các loại giá thể hoa hồng khác.

Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm đất trồng hoa NAMIX, đá Perlite, đá Vermiculite,… ở các đại lý, nhà phân phối trên khắp cả nước.

Giá thể trồng hoa NAMIX chất lượng

dat trong hoa namix
Đất trồng hoa NAMIX tơi xốp, giàu dinh dưỡng, cực phù hợp để trồng hoa

Giá thể trồng hoa hay còn gọi là đất trồng hoa NAMIX là đất, có nguồn gốc hữu cơ, bổ sung phân chậm tan cung cấp dinh dưỡng đến 120 ngày. Đất tơi xốp, thoáng khí và có bổ sung Trichoderma spp. và Bacillus Thuringiensis. Những lợi ích khi trồng hoa với đất trồng hoa Namix:

Đá Perlite để trồng hoa 

da perlite
Trồng hoa bằng đá Perlite tơi xốp, giúp rễ phát triển tốt

Đá Perlite hay còn gọi đá Trân Châu, giàu silic được nhiều người lựa chọn để làm giá thể trồng hoa hồng. Không những không bị phân hủy mà còn tái sử dụng được nhiều lần. Vì thế tiết kiệm chi phí và kinh tế hơn.

Bạn có thể trộn chung với đất để trồng hoa trong chậu và khay rất hiệu quả. Vì là thể hang nên có thể ngậm nước, chất dinh dưỡng, giúp đất tơi xốp, thoáng khí. 

Trồng hoa với đá Perlite giúp tăng sự thoát nước cho đất, giảm tình trạng ngập úng, giúp cây cho hoa nhiều hơn màu đẹp hơn.

Bạn nên đặt vào đáy 1 lớp dày tầm 1 – 2 cm các hạt sỏi hoặc đá cỡ trung bình để đất không bị nén quá chặt. Đổ đầy khoảng 2/3 hỗn hợp đất, đặt hoa hồng và phần rễ của chúng rải đều ra một cách nhẹ nhàng. Cho phần đất lên phần mặt sau khi đặt hoa hồng vào, ấn nhẹ nhàng và tưới nước.

Trên đây là một số chia sẻ về giá thể trồng hoa, cách trộn giá thể ngay tại nhà. Bạn có thể tham khảo và mua sử dụng các đất trồng và trồng hoa hồng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được những chậu hay vườn hoa xinh xinh, tô điểm cho không gian sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *