fbpx

Đá bọt hay còn gọi là đá xốp, đá pumice, là loại vật liệu xốp dạng viên, có cấu trúc rỗng ruột giống như tổ ong. Được kết tinh tự nhiên hoặc nhân tạo từ các loại măng khoáng, đá bọt chứa đến 95% là các lỗ không khí trong suốt. Điều này giúp đá bọt hấp thụ và giữ nước tốt, đồng thời cung cấp oxy liên tục cho quá trình hô hấp của rễ cây.

Với ưu thế vượt trội của mình, đá bọt trở thành giá thể thủy canh lý tưởng trong việc nuôi trồng rau quả, hoa cảnh. Nó được ưa chuộng hơn so với một số loại giá thể truyền thống như xơ dừa, mụn dừa… Vậy đá bọt là gì? Hãy đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về loại vật liệu xốp này cùng NAMIX, bạn nhé!

Đá bọt là gì? Vì sao đá bọt được cho là khoáng chất thần kỳ?

Là kết tinh tự nhiên từ các tầng đá xốp dưới lòng đất, đá bọt được mệnh danh là khoáng chất thần kỳ cho các loại giá thể trồng rau, củ quả và hoa cảnh. Nó sở hữu cấu trúc độc đáo với hàng nghìn lỗ rỗng, ô xốp li ti giống tổ ong – chiếm đến 95% thể tích.

Đặc điểm này giúp đá bọt có khả năng giữ ẩm và cung cấp oxy chưa từng có so với các loại giá thể thông thường. Đồng thời, nó còn hỗ trợ lưu thông không khí và thoát nước hiệu quả, tạo môi trường lý tưởng để rễ cây hấp thu dinh dưỡng, hô hấp.

Chính vì thế, đá bọt ngày càng phổ biến là giá thể thủy canh cho các loại rau ăn trái, rau gia vị và hoa trang trí. Nó được ưa chuộng hơn so với xơ dừa, mụn dừa hay thạch cao. Hãy cùng tìm hiểu xem đá bọt có những ứng dụng gì trong thủy canh nhé!

Có thể bạn quan tâm: Mua đá bọt (đá pumice) ở đâu uy tín?

Quá trình hình thành đá bọt là gì?

Đá bọt (pumice) có nguồn gốc hình thành tự nhiên bên dưới lớp đất sâu trong lòng Trái đất. Quý giá như vàng, đá bọt là thành quả của hàng triệu năm núi lửa phun trào, đông cứng thành những “tổ ong” đá xốp khổng lồ.

Khi được khai thác và “chế biến”, hàng nghìn ô rỗng li ti bên trong đá bọt biến nó thành siêu cấu trúc xốp, chứa 95% không khí. Điều đó mang tới cho đá bọt sức mạnh “thần kỳ” trong khả năng giữ oxy cũng như ẩm mà không một giá thể thông thường nào sánh bằng.

Có thể bạn quan tâm:

Ứng dụng “thần kỳ” của đá bọt trong nông nghiệp

Đá bọt là vật liệu xốp nhẹ, có khả năng giữ nước và thoáng khí tốt. Nghiên cứu của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên (2015) đã chỉ ra ứng dụng đá bọt trong nông nghiệp có tác dụng:

Xem thêm 10+ lợi ích của đá bọt Pumice: Đá bọt Pumice (đá bọt) là gì? Cách trồng cây bằng đá bọt Pumice

Như vậy, với những ưu điểm nổi trội, đá bọt có thể được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp để cải tạo đất, trồng trọt, xử lý nước thải, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và bảo vệ môi trường.

Vì sao bạn nên mua đá bọt tại NAMIX

NAMIX chuyên cung cấp các sản phẩm đá bọt – đá pumice chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng trong nông nghiệp, xây dựng và công nghiệp.

Sản phẩm đá bọt NAMIX có những ưu điểm vượt trội:

NAMIX cam kết cung cấp đá bọt chính hãng, chất lượng đạt tiêu chuẩn, giá cả cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi tư vấn tận tình, giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng.

Hãy liên hệ ngay với NAMIX để được hỗ trợ tốt nhất khi mua đá bọt cho mọi nhu cầu thi công!

Công ty Nông Nghiệp Công Nghệ Cao NAMIX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *