Các ứng dụng của đá Perlite Trân châu Namix trong ngành Dầu khí

Đá Perlite trong ngành Dầu khí và các ứng dụng

Đá Perlite là một loại đá núi lửa hoàn toàn tự nhiên, được nghiền nát và nung nóng ngay lập tức ở nhiệt độ 1472 độ F đến 1562 độ F. Nhưng với việc làm nóng quá nhanh sẽ tạo ra các lỗ rỗng trong đá Perlite (thể hang). Hay chúng còn được gọi là Perlite trương nở (Expanded Perlite). Đá Perlite trương nở có nhiều đặc tính ưu việt được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, xây dựng, dầu khí, môi trường và nông nghiệp. Sau đây là ứng dụng của Đá Perlite trong ngành Dầu khí.

Giá thể đá Perlite trân châu Namix
Sản phẩm đá Perlite trân châu Namix

Xem thêm

Ứng dụng của đá Perlite trong cách nhiệt hồ bơi

Ứng dụng của đá Perlite trong quản lí chất lượng nước

Sản phẩm đá Perlite Trân châu Namix chất lượng

Vì sao đá Perlite được ứng dụng trong ngành Dầu khí?

Ứng dụng của Perlite trong ngành Dầu khí

Đá Perlite trương nở được hình thành ở nhiệt độ cao, cho nên ở ngưỡng nhiệt độ thấp hơn chúng khó bị nung cháy. Chính vì vậy, Perlite có tính chất cách nhiệt vô cùng tốt. Đồng thời, chúng là vật liệu vô hại khi sử dụng làm vật liệu cách nhiệt.

Perlite trương nở

Đá Perlite có trong lượng nhẹ, ít ảnh hưởng đến khối lượng bể chứa. Ngoài công dụng là vật liệu cách nhiệt. Perlite còn có công dụng là vật liệu chống cháy nổ. Các chất có khả năng cháy nổ cao như xăng, dầu thường được bảo vệ trong các bể chứa có đá Perlite. Điều đó đảm bảo sự anh toàn cho không gian trong và ngoài bể chứa

Ứng dụng của đá Perlite trong ngành Dầu khí

Đá Perlite được sử dụng để làm vật liệu cách nhiệt cho các bể chứa
Đá Perlite trong ngành Dầu khí và ứng dụng bảo ôn bồn khí hóa lỏng
Cấu tạo của bồn – bể chứa khí hóa lỏng

Cấu tạo của một bể chứa có ứng dụng Perlite bao gồm:

  • Với các bể chứa xăng, chúng có cấu tạo gồm 2 lớp trong và ngoài. Ở giữa 2 lớp có một khoảng trống được lấp đầy đá Perlite. Nhiệm vụ của đá Perlite chính là làm lớp trung gian ngăn cho nhiệt độ bên trong bể chứa thay đổi hay còn gọi là “bảo ôn”. Ngoài ra chúng còn có tác dụng giúp tránh các tác động biến đổi nhiệt từ bên ngoài. Chúng được sử dụng rất nhiều trong các vật liệu bảo ôn bồn lạnh ở nhiệt độ – 4 đến – 100 độ C.

Bảo quản các chất khí

Ứng dụng của đá Perlite trng ngành Dầu khí
Ứng dụng bảo quản một số chất khí

Một số chất khí như NH3, Propane (C3H8), Butane (C4H10) cần bảo quản chuyển sang ở dạng thể lỏng để dễ dàng vận chyển. Chúng được cho vào bể chứa và làm giảm nhiệt độ xuống -45 độ C chuyển từ khí sang dạng lỏng. Đá Perlite có vai trò là vật liệu dùy trì nhiệt độ ổn định để các chất khí ở trạng thái lỏng.

Bảo ôn bồn – bể chứa khí hóa lỏng LPG / LNG / CNG

Cách nhiệt và chịu nhiệt là 2 tính chất cần thiết nhất của một vật liệu bảo ôn bồn bể chứa khí hóa lỏng. Đá Perlite vô trùng được ứng dụng để bảo ôn bằng cách cho vào giữa 2 thành bồn, bể chứa tạo ra lớp bảo vệ bồn. Nhiệt độ bên ngoài sẽ không thể thâm nhập vào bồn chứa. Đá Perlite lại duy trì được nhiệt độ cực lạnh bên trong. Đây chính là vật liệu bảo ôn tuyệt vời đối với các bồn – bể chứa khí hóa lỏng.

Ứng dụng của Đá Perlite trong ngành Dầu khí
Bảo ôn bồn – bể chứa khí hóa lỏng

Một số ứng dụng trong việc bảo ôn bồn – bể chứa khí hóa lỏng hiện nay:

  • Bồn chứa LNG, LPG trong các kho cảng đầu mối xăng dầu
  • Trạm chiết nạp LNG
  • Bồn chứa LPG bảo ôn bằng đá Perlite trân châu

Trên đây là các ứng dụng của đá Perlite trong ngành Dầu khí. Có thể nói chúng là vật liệu tuyệt vời để đảm bảo an toàn và mục đích sử dụng. Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp sản phẩm đá Perlite chất lượng và uy tín với nhiều size phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam cung cấp đá Perlite chất lượng. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao NAMIX
Địa chỉ: Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm Tp.HCM, Thủ Đức, Tp.HCM
Website: namix.vn | Email: [email protected]
Điện Thoại: 0287 1023489  | Hotline: 0904 003 679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *