Trồng Thài Lài tía trong chậu treo với đá Perlite giúp giảm trọng lượng hiệu quả

Cách trồng cây Thài Lài tía bằng đá Perlite và hướng dẫn chăm sóc

Trồng cây Thài Lài tía bằng đá Perlite trân châu sẽ dễ dàng hơn nhiều so với các vật liệu khác. Bạn có thể chăm sóc tốt hơn khi đặt chúng trong nhà hoặc ngoài trời. Chúng tôi rất vui được giúp đỡ bạn để có thêm thông tin hữu ích về việc trồng và chăm sóc cây Thài Lài tía.

Cách trồng và chăm sóc cây Thài Lài tía bằng đá Perlite trân châu
Cách trồng và chăm sóc cây Thài Lài tía bằng đá Perlite trân châu

Với phần lá có màu tím sọc đẹp mắt, cây Thài Lài tía thường được dùng để trồng nền viền trong sân vườn hoặc trồng chậu cây treo để trang trí thêm cảnh sắc. Giàn leo, ban công, sân thượng, cửa sổ,.v.v.. đều là những nơi khi có sự điểm xuyết của chậu Thài Lài tía sẽ trông mát mẻ hơn rất nhiều.

Cách trồng cây Thài Lài tía bằng đá Perlite trân châu

Khi được trồng trên các chậu cây treo, hướng phát triển của loại cây này thường mọc dài và rũ xuống. Chúng phát triển khá nhanh. Rễ chúng phát triển khắp mọi nơi trên chậu để giúp chúng bám chắc hơn. Với chiều dài tăng khoảng 1cm mỗi tuần, những chậu cây này sẽ phát triển rất nhanh và dài nếu bạn không kiểm soát chúng.

Trồng Thài Lài tía trong chậu treo với đá Perlite giúp giảm trọng lượng hiệu quả
Trồng Thài Lài tía trong chậu treo với đá Perlite giúp giảm trọng lượng hiệu quả

Dù là thế nhưng loại cây Thài Lài tía này vẫn là một loại cây đẹp. Chúng sẽ mang đến màu sắc và vẻ đẹp cho bất kỳ một ngôi nhà, khu vườn nào. Đặc biệt khá dễ trồng và chăm sóc. Chúng có thể dễ dàng được trồng, được cấy ghép ới sức sống mãnh liệt.

Thông thường nhất, loại cây này được trồng trên các chậu treo để tận dụng việc phát triển của cây thêm đẹp hơn cho vườn. Tuy nhiên, bạn có biết lý do vì sao nên trồng cây Thài Lài tía bằng đá Perlite? Câu trả lời nằm ở chính phần vật liệu đá Perlite hiện đại này. Chúng rất nhẹ, do đó, khi bạn dùng trồng trên chậu treo sẽ giảm trọng lượng rất tốt. Đặc biệt, khả năng và công dụng của đá Perlite không cần bàn cãi gì đến. Chúng vô trùng, có độ thoát nước tốt, tạo sự thoáng khí, không chứa mầm bệnh. Đó chính là những ưu điểm mà bạn nên sử dụng đá Perlite để trồng cây Thài Lài tía.

Cách chăm sóc cây Thài Lài tía trồng bằng đá Perlite

Sau quá trình trồng cây khi bạn trồng với 100% đá Perlite hoặc kết hợp 30% – 50% đá Perlite với đất trồng và dinh dưỡng, sẽ đến giai đoạn chăm sóc. Việc chăm sóc loại cây Thài Lài tía không quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần tưới nước giữ ẩm cho cây mỗi ngày 1 lẫn để cây phát triển. Khả năng sống của Thài Lài tía rất cao nên bạn không cần lo lăng gì nhiều nếu lỡ 2 ngày bạn đi chơi mà quên tưới nước.

Chăm sóc tốt cây Thài Lài tía để có một chậu cây đẹp
Chăm sóc tốt cây Thài Lài tía để có một chậu cây đẹp

Hãy lưu ý đặt chậu cây ở nơi có ánh sáng như bên cửa sổ, ban công,… nơi không quá nắng nóng vào buổi chiều. Lưu ý rằng phần lớn thời gian trong ngày, đừng để cây tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng và sức nóng của mặt trời. Khi vào màu lạnh, cây có thể cần ít nước tưới hơn. Do đó, bạn chỉ cần kiểm tra độ ẩm của đất trồng bằng tay, khi thấy đất khô, bạn có thể tưới thêm nước.

Thêm phân bón cho cây theo định kỳ 2 tuần một lần. Bạn có thể sử dụng phân bón 10-10-10 để bón cho cây trong thời gian phát triển mạnh.

Thài Lài tía phát triển tươi tốt khi trồng cùng đá Perlite trân châu
Thài Lài tía phát triển tươi tốt khi trồng cùng đá Perlite trân châu

Cắt tỉa: Việc cắt tỉa cũng rất quan trọng để dọn dẹp chậu cây và kích thích chúng ra mầm mới để phát triển. Bạn có thể cắt cây với chiều dài 1/4 cây.

Khi trồng cây Thài Lài tía bằng đá Perlite hay đất trồng trộn cùng đá trân châu Perlite, bạn sẽ loại bỏ được một số loại mầm bệnh hại cây. Đồng thời, mang đến cho cây trồng loại vật liệu tốt nhất giúp thoáng khí, thoát nước tốt, giữ được chất dinh dưỡng hiệu quả. Hiện vật liệu đá Perlite đang được bán khá rộng rãi tại các đại lý của công ty Namix. Bạn có thể liên hệ để mua hàng nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *