fbpx

Cách trộn đất trồng cây là một bước quan trọng không thể bỏ qua khi trồng cây, làm vườn. Đất tốt sẽ cung cấp cho cây những dưỡng chất cần thiết để phát triển mạnh mẽ, ra hoa đẹp, chất lượng củ quả tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trộn đất đúng cách, dưới đây là một số bước và lưu ý mà bạn có thể tham khảo. 

Cách trộn đất trồng cây tại nhà siêu đơn giản

cach tron dat trong cay
Trộn đất trồng cây là yếu tố cần thiết để trồng cây phát triển

Trộn đất trồng cây là một kỹ thuật rất quan trọng vì đất trồng là nền móng giúp cây mọc lên, phát triển và sinh trưởng. Đây còn là môi trường cho sinh vật và vi sinh vật phát triển.

Đất bao gồm các thành phần như mùn, nước, cát, sét,… với tỷ lệ cân đối. Nếu đất chứa quá nhiều cát thì sẽ hút nước rất nhanh, cây dễ bị thiếu nước, chết khô. Còn nếu đất nhiều sét thì khó cày xới.

Tiêu chí khi trộn đất trồng cây mà bạn cần đảm bảo để cây có đủ điều kiện để sinh trưởng và phát triển tốt là:

Những cách trộn đất trồng cây cho từng loại cây

nguyen lieu trong cay
Bạn cần phối trộn các nguyên liệu để đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp

Chuẩn bị nguyên liệu

Đặt tất cả các nguyên liệu vào khu vực trộn đất. Dùng cái xẻng hoặc các dụng cụ khác để trộn đều đất, phân bón cùng với các giá thể tạo xốp. Đảm bảo rằng tất cả các thành phần đã được trộn đều và không còn bị vón cục. 

Sau khi trộn đất, hãy kiểm tra độ ẩm và độ pH của hỗn hợp đất. Điều chỉnh lại nếu cần thiết bằng cách thêm nước hoặc các phụ gia.

Tỷ lệ trộn đất trồng cây cảnh đúng chuẩn

tron dat trong cay canh
Trộn đất trồng cây cảnh đơn giản nhưng cần đúng tỷ lệ

Đa số các loại cây cảnh sẽ được trồng chậu để trang trí cho không gian sống, đặc biệt là ở những nơi đô thị. Các thành phần để trộn đất gồm: 

Tỷ lệ trộn

Trộn đất trồng cây trong chậu hiệu quả cao

cach tron dat trong cay trong chau
Trộn đất cho trồng chậu cần đảm bảo sự tơi xốp, thoát nước tốt

Trộn đất trồng cây trong chậu ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là với những gia đình trồng rau. Bởi nhu cầu sử dụng rau củ sạch ngày càng tăng cao nên nhiều người tự trồng rau tại nhà.

Khi trồng cây trong chậu nên chọn chậu có kích thước phù hợp với cây trồng. Có thể chọn chậu ghép thông minh hoặc chậu nhựa bền tốt, vừa rẻ vừa sử dụng được lâu dài. Khi trồng, không nên cho đất đầy chậu, vì khi tưới nước sẽ chảy tràn ra ngoài. Cây giống hay hạt giống cần chọn hạt chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, sạch sâu bệnh. 

Mua đất trồng cây phối trộn sẵn chất lượng

nha san xuat dat trong
NAMIX nhà sản xuất đất trồng, các loại đá khoáng chất lượng

Nếu không có nhiều thời gian hay kinh nghiệm để trộn đất trồng cây thì có thể mua các sản phẩm đất trồng phối trộn sẵn cho từng loại cây trồng được bán trên thị trường hiện nay.

NAMIX là một trong những nhà sản xuất đất trồng và phân bón chất lượng tốt hiện nay. Các nguyên liệu phối trộn là các chất thải nông nghiệp, được lựa chọn và xử lý đúng chuẩn để đảm bảo loại bỏ sạch mầm bệnh, cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây trồng phát triển tốt.

Bạn có thể an tâm lựa chọn và sử dụng để trồng các loại cây trồng cây khác nhau như:

Công nghệ nổi trội của các sản phẩm đất trồng

cong nghe
Áp dụng nhiều công nghệ hiện đại để đảm bảo chất lượng sản phẩm

Đất trồng NAMIX được biết đến là đất sạch, tối ưu cho từng nhóm cây trồng. Các sản phẩm đều đã được nghiên cứu và thử nghiệm để đưa ra những sản phẩm chất lượng tốt đến khách hàng. Dưới đây là những công nghệ nổi bật của NAMIX khi sản xuất đất trồng: 

Nơi bán đất trồng cây gần đây – Bạn có thể tham khảo

noi ban dat trong cay
Có nhiều cửa hàng bán đất trồng, các loại đá khoáng của NAMIX

Các sản phẩm đất trồng và phân bón của NAMIX được bán hơn 500 đại lý, nhà phân phối, cửa hàng trên toàn quốc. Bạn có thể dễ dàng mua và sử dụng các sản phẩm đất trồng này.

Dưới đây là một số cửa hàng bán đất trồng cây bạn có thể tham khảo: 

Cách trộn đất trồng cây đúng cách là yếu tố quan trọng trong việc trồng và chăm sóc cây trồng. Hãy tuân thủ các bước và lưu ý trên để đảm bảo rằng cây của bạn sẽ phát triển mạnh mẽ và đem lại thành quả tốt nhất. Nếu bạn muốn mua đất trồng, các loại đá khoáng, phân hữu cơ thì hãy liên hệ NAMIX để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *