Cách nhân giống xương rồng con từ lá cây mẹ

Cách nhân giống xương rồng mọng nước với đá Perlite trân châu

Đừng vứt bỏ những chiếc lá, canh xương rồng bị gãy đi. Thay vào đó, bạn có thể tạo nên cả một vườn cây xương rồng con đầy thu hút. Sau đây sẽ là hướng dẫn cụ thể từng bước cách nhân giống xương rồng dễ dàng từ những thành phần tưởng chừng như không còn tác dụng. Bạn có thể tham khảo kỹ càng để thực hiện tại nhà.

Cách nhân giống xương rồng con từ lá cây mẹ
Cách nhân giống xương rồng con từ lá cây mẹ

Có một sống giống xương rồng có phần lá (cánh) dễ bị gãy rơi. Đừng vội bỏ chúng đi nhé, hãy tận dụng chúng để tái tạo nên những cây con đáng yêu. Sau khi thu thập đầy đủ các nguyên vật liệu lá xương rồng rơi, bạn hãy chuẩn bị đất trồng.

Thành phần đất trồng xương rồng để nhân giống

Hỗn hợp đất trồng lý tưởng nhất để trồng xương rồng là tỷ lệ 50% đất và 50% đá Perlite (đá trân châu). Đá Perlite là một loại vật liệu sử dụng rất thường xuyên ở Mỹ và các nước phát triển trong nông nghiệp hiện nay. Với các ưu điểm tỷ trọng nhẹ, thoát nước tốt, giữ dinh dưỡng ổn, là thoáng khí trong đất. Đá Perlite đúng là một thành phần tuyệt vời cho sự phát triển của những mầm non xương rồng ưa ẩm, ghét úng nước. Bạn có thể sử dụng bất kỳ một loại thùng chứa, thùng xốp, chậu nào để chứa hỗn hợp đất trồng.

Tỷ lệ đất trồng 50% đất kết hợp 50% đá Perlite trân châu

Cách nhân giống xương rồng mọng nước

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn đã có thể bắt tay vào ngay với các bước “cách nhân giống xương rồng mọng nước” đơn giản sau đây:

  • Bước 1: trộn đất trồng tỷ lệ 50% đất – 50% Perlite
  • Bước 2: Cho những phần như lá xương rồng vào trong hỗn hợp đất Perlite, tránh ánh nắng trực tiếp.
Đừng vứt bỏ những chiếc lá con của xương rồng khi rơi xuống
  • Bước 3: Tưới nước phun sương cho thùng chứa. Mầm xương rồng mọng nước sẽ từ từ bén rễ, mọng lên thành những chồi non mới đầy đáng yêu.
Giâm lá xương rồng con vào hỗn hợp đất
Tưới nước phun xương tạo môi trường ẩm cho cây con phát triển

Rễ sẽ hình thành đầu tiên tại phần rời của chiếc lá rơi.

Rễ cây phát triển cùng cây con

Hoặc có khi cả rễ và cây con mới sẽ nứt lên đồng thời từ chính cạnh lá xương rồng đó. Sau khi quan sát kỹ, bạn hãy nhẹ nhàng chôn lại phần rễ trong khay và tiếp tục chăm sóc, tưới nước để cây phát triển lớn lên và trưởng thành.

Phần lá lúc đầu sẽ rụng khi cây con phát triển lớn
Phần lá lúc đầu sẽ rụng khi cây con phát triển lớn
Kết quả của 1 vườn cây con xương rồng sau vài tháng

Chỉ với những bước làm đơn giản từ hướng dẫn cách nhân giống xương rồng trên đây, chỉ cần trong một vài tháng, bạn có thể có nguyên một vườn xương rồng con đáng yêu vô cùng. Đá Perltie trân châu bạn có thể tìm mua thấy tại các đại lý của Namix. Liên hệ với Namix để được tư vấn nơi đại lý gần nhất để mua hàng tiện lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *