đá vermiculite là gì

Đá Vermiculite Là Gì – Ứng Dụng Trong Làm Vườn Như Thế Nào

Đá Vermiculite là gì? Đây là một loại khoáng chất tự nhiên có thể tạo ra “phép lạ” cho người làm vườn. Ở các quốc gia phát triển, việc ứng dụng đá Vermiculite làm vườn là điều phổ biến hiện nay. Chúng giúp hạt nảy mầm rất tốt và còn giúp cải tạo đất trồng hiệu quả cao.

Sản phẩm Đá Vermiculite là gì?

Sản phẩm này là một loại khoáng sản tự nhiên được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ xây dựng cho đến làm vườn. Chúng có thành phần chủ yếu được tạo nên từ sắt silicat – nhôm – magie. Đá Vermiculite có nhiều kích thước sau khi được loại bỏ đất và các tạp chất. Bạn có thể xem hình sau để hình dung cụ thể.

Kích thước đá Vermiculite dùng trồng cây làm vườn
Kích thước đá Vermiculite dùng trồng cây làm vườn

Như vậy, bạn đã có thể dễ dàng hình dung được đá Vermiculite là gì rồi phải không. Tiếp theo sau đây sẽ là ứng dụng đá Vermiculite làm vườn hiệu quả.

Tên đá Vermiculite xuất phát từ đâu?

Bạn có từng thắc mắc vì sao lại gọi loại đá này là “Vermiculite”? Bạn có thể liên tưởng với từ “vermiculture” là nơi có những con sâu được sử dụng để phân hủy các chất thải thực phẩm. Cả 2 đều xuất phát từ tiếng Latin “vermiculare” nghĩa là nuôi giun. Sau đó, loại đá này có tên “Vermiculite” là do khi chúng được làm nóng, hình dáng của chúng trở thành những sợi dài như những con giun nhỏ.

Vì sao đá Vermiculite hữu ích cho người làm vườn?

Bạn có thể sử dụng đá Vermiculite để giúp cho việc ươm giống cây trồng, kích thích hạt nảy mầm và cải thiện cấu trúc đất. Để có thể làm được như vậy cũng chính là nhờ cấu tạo đá Vermiculite có tính sục khí và khả năng giữ nước tốt.

Xem thêm: Phân biệt đá Perlite với Vermiculite – khi nào nên sử dụng

đá perlite hữu ích cho làm vườn

Lợi ích của việc sử dụng đá Vermiculite làm vườn:

  • Đây là vật liệu rất nhẹ, trọng lượng nhẹ hơn đất rất nhiều.
  • Không bị thối rữa khi tiếp xúc với nước.
  • Giúp cải thiện cấu trúc đất thông qua sục khí cho đất hiệu quả. Không khí dễ dàng lưu thông trong đất.
  • Tăng khả năng giữ nước và dinh dưỡng cho cây trồng.

Nên sử dụng đá Vermiculite làm vườn như thế nào?

Trong làm vườn, trồng cây, bạn có thể sử dụng đá Vermiculite kết hợp với đất sạch, đá Perlite, cùng phân hữu cơ để tạo ra một bầu đất tốt nhất cho việc trồng cây.

Công dụng của đá Vermiculite làm vườn
Công dụng của đá Vermiculite làm vườn
  • Sử dụng ươm cây con: Nếu bạn sử dụng cho mục đích ươm giống nên sử dụng 100% đá Vermiculite kích thước nhỏ sẽ là tốt nhất. Chúng còn được sử dụng rất nhiều trong việc trồng cây thủy canh.
  • Sử dụng để cải tạo đất: Dùng đá Vermiculite cải tạo đất, bạn nên sử dụng loại đá có kích thước lớn nhất để có kết quả tốt nhất.

Đá Vermiculite mua ở đâu?

Nếu bạn đang cần mua đá Vermiculite để ươm cây, làm vườn hoặc cải tạo đất, có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nơi bán đá Vermiculite chất lượng giá sỉ lẻ. Công ty Namix – nhà sản xuất, cung cấp đất trồng, giá thể ở phân khúc chất lượng tốt dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp đô thị, đang là nơi chuyên cung cấp bán đá Vermiculite toàn quốc.

Khi bạn mua đá Vermiculite Namix sẽ được đảm bảo chất lượng, sản phẩm đạt chuẩn yêu cầu về thành phần cũng như đặc tính mà khoa học đã chứng minh. Khi mua đá Vermiculite của Namix sẽ có chính sách đổi trả sản phẩm cho đại lý và người sử dụng nếu phát hiện sản phẩm bị hư hỏng, lỗi kỹ thuật hoặc hư hại bao bì do lỗi sản xuất. Để đạt được kết quả như mong muốn hay sử dụng sản phẩm Namix.

vermiculite namix

Các hạt đá Vermiculite ứng dụng làm vườn hiệu quả vô cùng lớn. Bạn đã biết đá Vermiculite là gì. Hãy áp dụng chúng để có được một vườn cây thật ưng ý. Sử dụng đá Vermiculite như một vật liệu phát triển cả đất và cây trồng tươi tốt nhất. Chúc bạn thành công với ứng dụng từ vật liệu nông nghiệp hiện đại này.

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ nhà cung cấp đá Vermiculite toàn quốc:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 hoặc 0907282348

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *